Phi lê cá basa chiên giòn hấp dẫn, bạn đã biết cách chế biến món này chưa? Theo dõi bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn bạn tận tình!
Cá basa là loại cá được nhiều người ưa chuộng. Ngoài phi lê cá basa chiên giòn, còn có nhiều món ngon khác. Hãy cùng Mytour khám phá và thưởng thức món ăn bổ dưỡng này cùng gia đình bạn nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm phi lê cá basa chiên
- 300gr phi lê cá basa
- 1 quả trứng gà
- 50gr đậu phộng rang sẵn
- Hành tím, tỏi, ớt, chanh, hành lá, ngò rí
- Gia vị: Muối, dầu ăn, đường, nước mắm
Mẹo hay
Để chọn miếng phi lê cá basa tươi, bạn nên tìm phi lê có màu hồng sáng, thịt cá săn chắc, không có mùi lạ và độ đàn hồi tốt
Bí quyết làm phi lê cá basa chiên
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị phi lê cá basa và tỏi hànhRửa sạch phi lê cá basa bằng nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch, thái thành từng miếng vừa ăn và để ráo.
Hành tím, tỏi lột vỏ, hành lá và ngò rí rồi rửa sạch và băm nhỏ. Trứng gà đập sẵn ra đĩa và khuấy đều. Đậu phộng đã rang sẵn nghiền nhuyễn.
Trộn đều tất cả thành phần trong đĩa đậu phộng nghiền nhuyễn.
Chuẩn bị trứng và đậu phộngBước 2 Tiến trình chế biến phi lê cá basa
Chế biến phi lê cá basaSau khi phi lê cá basa đã được ráo, phủ một lớp muối mỏng lên bề mặt cá, sau đó sử dụng tay để thoa đều gia vị xung quanh cá để cá hấp thụ gia vị một cách đồng đều và thêm hương vị.
Để yên trong khoảng 5 phút.
Bước 3 Phương pháp chiên phi lê cá basa
Chiên phi lê cá basaTrên bếp, đổ vào chảo 100ml dầu ăn và đun nóng ở lửa trung bình.
Đưa từng miếng cá qua trứng gà, sau đó lăn qua đậu phộng và nhẹ nhàng cho vào chảo.
Chiên cho đến khi cá chín vàng, khoảng 3 phút mỗi mặt để cá chín đều cả hai mặt!
Bước 4 Chuẩn bị nước chấm
Chuẩn bị nước chấmCho vào 1 muỗng cà phê đường, 1 củ hành, 1 tép tỏi, 1 trái ớt và giã nhuyễn.
Sau khi giã nhuyễn, thêm vào 1 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, và nửa trái chanh vắt lấy nước, sau đó dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp.
Băm nhỏ hành lá và ngò rí, rắc lên mặt nước chấm và khuấy đều.
Bước 5 Thành phẩm
Đặt phi lê cá basa lên đĩaĐặt phi lê cá basa lên đĩa, sau đó dùng muỗng tưới đều nước chấm lên trên cá và thưởng thức ngay!
Thưởng thức
Phi lê cá basa chiên giònPhi lê cá basa chiên giòn thơm ngon, vỏ giòn mềm bên trong. Cá thơm ngậy, cùng với đậu phộng giòn và nước chấm chua ngọt tạo nên hương vị hoàn hảo không thể chối từ.
Đây là toàn bộ công thức để làm món phi lê cá basa chiên giòn thơm ngon được tổng hợp bởi Mytour. Hãy tự tin vào bếp và thưởng thức cùng những người thân yêu nhé!