Phở trộn là một món ngon thơm phức, ngày càng được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm phở trộn sa tế thơm ngon ngất ngây ngay sau đây nhé.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người
Phở là một món ăn được rất nhiều người Việt Nam ưa chuộng. Có thể bạn chưa biết, ngoài món phở nước quen thuộc thì còn có một món ăn được làm từ phở cũng hấp dẫn không kém đó là phở trộn. Cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu về cách làm phở trộn sa tế hấp dẫn bạn nhé.
Nguyên liệu làm phở gà trộn sa tế
- 1kg thịt gà
- 500g bánh phở (bánh phở khô)
- 1 củ gừng
- Hành tím xay, tỏi băm, củ hành tím
- 1 ít hành phi
- 1 ít đậu phộng rang
- 1 gói gia vị phở
- Bột bắp
- Gia vị: Đường, muối, tiêu xay, bột ngọt, dầu ăn, sa tế, giấm
- Rau ăn kèm: Rau thơm, ngò rí, giá
Mẹo hay
Thịt gà tươi sẽ có màu vàng sáng, chạm vào sẽ cảm nhận được độ đàn hồi cao. Gà ngon thường có lớp da mỏng, mịn, màu vàng nhạt; các phần như ức, cánh, lưng thường có màu vàng đậm.
Không nên chọn gà màu trắng hoặc đen sạm; gà có da vàng toàn thân (do có thể đã sử dụng phẩm màu độc hại); gà có vết bầm tím hoặc tụ máu trên da.
Bí quyết làm phở gà trộn sa tế
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch gà bằng muối và một chút giấm, sau đó chà hỗn hợp này lên da gà và rửa sạch với nước.
Gừng và hành tím cần được gọt vỏ và rửa sạch. Sau đó, gừng được cắt lát và hành tím được cắt đôi.
Rau thơm và ngò rí cần được lựa chọn lá rồi rửa sạch cùng giá và để ráo.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Hấp gà
Đun sôi 3 lít nước sạch trong nồi. Tiếp theo, cho gà vào nồi cùng với 1 muỗng cà phê muối, gừng mỏng, 2 củ hành tím cắt đôi và gói gia vị phở. Đậy nắp nồi hấp gà trong khoảng 20 - 30 phút.
Sau khi gà đã chín, vớt ra đĩa để nguội. Thêm vào nồi ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, khuấy đều để gia vị tan rồi tắt bếp.
Khi gà đã mềm, vớt ra để ráo.Bước 3 Pha nước sốt sa tế
Đặt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu sa tế, thêm hành tím và tỏi băm nhỏ phi thơm.
Thêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước tương, 50ml nước dùng phở, 1 muỗng canh bột bắp, 20ml nước sạch, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại, sau đó tắt bếp.
Nước sốt sa tế thơm ngon, đậm đàBước 4 Kết hợp phở, gà và nước sốt sa tế
Trước khi trộn, hãy ngâm bánh phở trong nước sôi khoảng 2 phút, sau đó vớt ra tô.
Sau khi gà đã nguội, xắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô phở. Thêm rau thơm, giá và rưới nước sốt sa tế lên.
Sau đó trộn đều tất cả. Cuối cùng, rắc lên trên một ít đậu phộng rang, ngò rí, hành phi để làm cho món phở trộn thêm đặc sắc.
Cho các nguyên liệu vào tô và trộn đềuKết quả cuối cùng
Món phở gà trộn sa tế thơm ngon, đầy đặn hương vịVới thịt gà mềm ngọt, nước sốt đậm đà hòa quyện với hương vị thơm của rau và chút cay của sa tế,... tạo nên một món ăn thơm ngon, đầy đặn hương vị này.
Đó là cách Mytour chia sẻ món phở gà trộn sa tế dễ làm, bạn có thể thử nấu tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Mua ngay các loại sa tế tại Mytour: