Phở xào chay là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày bình yên. Cùng Mytour khám phá cách làm phở xào chay thơm ngon, mềm dai nhé.
Phở xào chay mềm dai được chế biến từ các nguyên liệu dễ kiếm như bánh phở, rau củ cùng với cách nấu không mất quá nhiều thời gian sẽ mang đến món ăn hấp dẫn cho những ngày muốn thay đổi hương vị. Hãy vào bếp cùng Mytour và thực hiện ngay cách làm phở xào chay thôi nào.
20 phút Nấu nướng
10 phút Phục vụ cho
1 - 2 người ăn
Danh sách nguyên liệu làm phở xào chay
Nguyên liệu làm món phở xào chay (Nguồn Video: Bà Mẹ Quê)- 40g bánh phở
- 100g thịt bằm chay
- 200g cải thảo
- 50g rau cần
- ¼ củ hành tây
- 50g cà rốt thái sợi
- 50g bắp non
- Gia vị: Hành, đường, bột nêm chay, mè rang, nước tương, dầu hào chay, dầu ăn
Mẹo hữu ích:
- Để chọn bánh phở ngon, hãy lựa chọn loại có độ dai, mềm. Khi kéo sẽ có độ đàn hồi nhất định và trên mặt bánh phở phải láng đều và không bị bong tróc.
- Để mua cải thìa tươi, nên chọn những cây có màu xanh tươi, lá mượt, không có vết thâm đen, cuống có màu trắng xanh hoặc xanh nhạt.
- Để mua cà rốt tươi, nên chọn những củ có hình dáng thẳng, cầm chắc tay. Không nên mua những củ đã bị mềm, bầm dập và bị héo.
Cách làm phở xào chay
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Trước tiên, bạn hãy cho vào tô chứa 100ml nước và 2 muỗng thịt bằm chay, ngâm trong khoảng 20 phút sau đó rửa sạch.
Ngâm thịt bằm chayVới cải thìa, bạn dùng dao để tỉa phần gốc thành hình hoa sen để trang trí và giữ lại phần lá để tiếp tục chế biến. Bạn cắt bắp non thành những sợi dài vừa ăn, hành tây cắt sợi nhỏ theo hình múi cau.
Sơ chế rau củTiếp theo, bạn đổ 200ml nước vào nồi và đun sôi, sau đó cho cải thìa vào luộc trong 3 phút rồi vớt ra.
Bước 2 Xào phở chay
Ở bước này, bạn đặt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng dầu ăn và tỏi vào phi thơm. Sau đó, thêm thịt bằm đã ngâm mềm vào chảo. Nêm vào thịt 3 muỗng đường, 2 muỗng hạt nêm chay, 3 muỗng mè rang, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào chay rồi đảo đều.
Xào phở chayKhi thịt săn lại, bạn cho cà rốt và bắp non vào, đảo đều ở lửa vừa. Tiếp theo, bạn thêm rau cần, hành tây và phở vào chảo, sau đó trộn đều trên bếp trong khoảng 1 phút, nếu để lâu phần phở sẽ không còn dai ngon nữa.
Sản phẩm hoàn thành
Phở xào chay thơm ngonHương vị thơm ngon của bánh phở và sự tươi ngon của rau củ sẽ mang lại cho bạn một bữa ăn hấp dẫn trong những ngày muốn thay đổi không khí. Bạn cũng có thể thưởng thức cùng nước tương và thêm ít tỏi ớt để tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.
Thực hiện món phở xào chay thơm ngon, hấp dẫn thật đơn giản đúng không! Chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Đến Mytour để mua các loại gia vị chất lượng để làm món phở xào chay thơm ngon, hấp dẫn: