Pizza luôn được ưa chuộng với hương vị đặc trưng không thể phủ nhận. Thay vì chờ đợi, hãy thử tự làm pizza ngay tại nhà bằng chảo chống dính. Bạn sẽ yêu thích món pizza tự làm của mình!
Pizza là một món ăn đặc trưng của Ý được nhiều người trên thế giới yêu thích. Nếu bạn không có lò nướng, đừng lo vì bạn vẫn có thể tự làm pizza ngon bằng chảo chống dính ngay trong gian bếp của mình.
Nguyên liệu
- 150gr bột mì
- 3gr đường
- 3gr muối
- 5gr dầu olive
- 100gr xúc xích
- 60gr sốt cà chua
- 90ml nước
- 2gr men nở
- 100gr phô mai bào nhỏ
Cách làm pizza bằng chảo chống dính
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trộn bột làm đế bánhTrộn đều bột mì, men nở, đường, muối, nước và dầu olive trong một tô lớn để có hỗn hợp mịn và không dính tay. Sau đó, bọc kín tô bột và ủ khoảng 30 phút - 1 tiếng để bột nở. Khi bột nở gấp đôi, lấy ra nhào lại và ủ thêm 15 phút.
Cán bột
Đặt khối bột lên mặt bàn, cán thành hình tròn nhỏ hơn chảo khoảng 1 chút.
Nướng đế bánh
Trên chảo chống dính đã tráng dầu và đun nóng với lửa vừa, cho một phần bột vào và nướng khoảng 1 phút hoặc cho đến khi mặt dưới chuyển sang màu vàng.
Cho các thành phần lên trên mặt bánh
Tiếp theo, phết một lớp nước sốt cà chua vừa phải lên đế bánh để nhân bám vào mà không làm bánh mất giòn. Sau đó, rải một lớp phô mai đã bào sợi lên trên bánh, tiếp theo là nhân xúc xích và lại tiếp tục với một lớp phô mai.
Nướng bánh pizza
Đặt chảo đựng bánh lên bếp ga, đậy kín nắp và vặn lửa nhỏ tối đa. Sau khoảng 5 phút, khi phô mai đã chảy hết, hãy mở nắp và đun với lửa vừa cho đến khi đế bánh giòn. Lưu ý không đun với lửa lớn để tránh cháy bánh khi nhân chưa kịp liên kết. Sau khi mở nắp, không đậy nắp lại nữa để tránh làm mềm bánh.
Thành phẩm
Chỉ với chiếc chảo hàng ngày, bạn có thể tạo ra một món pizza ngon không kém gì ở ngoài tiệm. Công thức này giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn, và bạn sẽ có ngay một món pizza thơm ngon cho gia đình. Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Mua bánh pizza các loại tại Mytour