Pudding trứng không chỉ ngon miệng mà còn đảm bảo dinh dưỡng cho trẻ. Hãy tham khảo ngay 5 cách làm pudding trứng cho bé ăn dặm hấp dẫn và ngon miệng sau đây nhé!
Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng cho sự phát triển của trẻ, đặc biệt là protein, vitamin A, B, D, E, sắt, kẽm,… Cho trẻ ăn trứng đúng cách giúp tăng cường hệ miễn dịch, phát triển thị lực, cơ bắp, xương, não bộ và duy trì năng lượng cho cơ thể. Dưới đây là cách làm pudding trứng cho bé ăn dặm siêu đơn giản ngay tại nhà.
Hướng dẫn làm pudding trứng cho bé ăn dặm hấp dẫn và ngon miệng
Pudding trứng và bí đỏ (công thức chia sẻ bởi người dùng)
Pudding trứng và bí đỏ có màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon, cung cấp protein, chất chống oxy hóa, các loại vitamin và khoáng chất cho trẻ. Đây là lựa chọn tốt giúp trẻ cân đối dinh dưỡng và khám phá hương vị mới.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 70g bí đỏ
- 1 lòng đỏ trứng gà
- 65ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
Cách thực hiện
- Rửa sạch, bỏ hạt và ruột bí đỏ, thái lát mỏng rồi hấp chín.
- Nghiền nhuyễn bí đỏ rồi trộn cùng lòng đỏ trứng và sữa.
- Lọc hỗn hợp qua rây để pudding mềm mịn hơn rồi đổ vào hũ thủy tinh.
- Chuẩn bị 1 nồi nước ấm khoảng 50 độ C, đặt hũ pudding vào chưng cách thủy trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho chín đều, không cần đậy nắp nồi.
- Lấy pudding ra, để nguội và cho trẻ thưởng thức.
Pudding trứng bí đỏ có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon
Pudding trứng sữa cho bé ăn dặm
Pudding trứng sữa là món ăn dặm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng dành cho các bé. Cách làm món pudding trứng cho bé ăn dặm này cũng khá đơn giản theo các bước dưới đây:
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 60g sữa bột cho bé
- 2 quả trứng gà
- 210ml nước
- 15g đường trắng
Cách thực hiện:
- Hòa tan sữa bột và đường vào 210ml nước ấm khoảng 38 độ C.
- Đập 2 quả trứng vào bát và đánh tan.
- Đổ từ từ hỗn hợp sữa đã hòa tan vào trứng, khuấy đều rồi lọc qua rây.
- Đổ hỗn hợp trứng và sữa vào hũ thủy tinh rồi mang đi hấp cách thủy trên lửa nhỏ khoảng 20 phút cho bánh chín đều là có thể cho trẻ dùng được.
Pudding trứng sữa hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho bé
Pudding trứng và khoai lang tím (công thức chia sẻ bởi người dùng)
Sự kết hợp giữa khoai lang tím ngọt ngào và hương vị thơm ngon của trứng tạo nên món pudding trứng cho bé ăn dặm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Đây cũng là món pudding vừa sở hữu màu sắc hấp dẫn, vừa mang lại hương vị tinh tế khiến trẻ thích mê.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 50g khoai lang tím
- 55 ml sữa mẹ hoặc sữa công thức
- 1 lòng đỏ trứng gà
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ, rửa sạch khoai lang tím, thái lát mỏng và mang đi hấp cho chín mềm.
- Nghiền khoai lang hấp cho nhuyễn mịn rồi cho sữa và lòng đỏ trứng vào trộn đều, lọc hỗn hợp qua rây để món pudding mềm mịn hơn.
- Đổ hỗn hợp trứng, sữa, khoai lang vào hủ thủy tinh rồi mang đi hấp cách thủy trên lửa nhỏ nhất từ 10 – 15 phút cho bánh chín là hoàn thiện.
Pudding trứng khoai lang tím ngọt ngào, hấp dẫn bé yêu
Pudding trứng, hạnh nhân, sốt kỷ tử và hạt chia cho bé ăn dặm (công thức chia sẻ bởi người dùng)
Món Pudding trứng, hạnh nhân, sốt kỷ tử và hạt chia là một sự kết hợp ngon miệng và bổ dưỡng dành cho bé. Với sự pha trộn tinh tế giữa trứng giàu protein, hạnh nhân bổ dưỡng, kỷ tử và hạt chia giàu vitamin tạo nên món pudding trứng cho bé ăn dặm thơm ngon, cung cấp một lượng dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển toàn diện của bé yêu.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 50g hạnh nhân
- 400ml nước lọc
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 2 muỗng cà phê bột bắp hữu cơ
- 2 muỗng canh đường mía
- 20g bơ ghee
- Hạt chia, kỷ tử
Cách thực hiện:
- Cho hạnh nhân vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đặt lên bếp đun cho sôi thì tắt bếp và để ngâm trong khoảng 8 tiếng.
- Bóc phần vỏ nâu của hạnh nhân rồi mang đi xay nhuyễn với 400ml nước lọc. Sau khi xay xong thì lọc qua tấm vải và bỏ bã.
- Cho sữa hạnh nhân vào nồi và đun cho đến khi gần sôi thì tắt bếp.
- Đánh tan 3 lòng đỏ trứng gà trong 1 cái tô rồi cho đường, 1 muỗng cà phê bột ngô vào khuấy cho tan đều.
- Đổ khoảng 1/3 phần sữa hạnh nhân vào tô trứng, dùng phới lồng đánh nhanh và đều tay cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau rồi đổ lại vào nồi sữa khuấy đều. Tiếp tục vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp đặc lại thành pudding thì cho bơ vào khuấy tan và tắt bếp.
- Lọc hỗn hợp pudding qua rây rồi đổ vào cốc thủy tinh, đợi pudding nguội thì dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng cốc lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 – 4 tiếng.
- Ngâm kỷ tử trong nước ấm và hạt chia trong nước lạnh cho nở. Cho 2 muỗng canh đường mía, 1 muỗng cà phê bột bắp, kỷ tử ngâm và hạt chia ngâm vào nồi, khuấy đều rồi nấu cho sệt lại là được.
- Lấy pudding trong tủ lạnh ra, cho phần sốt kỷ tử và hạt chia lên trên rồi cho trẻ thưởng thức.
Pudding trứng, hạnh nhân, kỷ tử, hạt chia giúp bé phát triển toàn diện
Pudding trứng cà rốt tăng sức đề kháng cho bé
Pudding trứng cà rốt không những hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch mà còn giúp trẻ phát triển thị lực và cải thiện sức khỏe làn da. Nhờ hương vị hấp dẫn và cung cấp nguồn dinh dưỡng đa dạng mà món pudding trứng cho bé ăn dặm này được rất nhiều mẹ lựa chọn cho trẻ.
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1 củ cà rốt nhỏ
- 180ml sữa tươi
- 1 quả trứng gà
- 1,5 muỗng canh sữa đặc
- 2 thìa cà phê đường caramel
- 30g đường
Cách thực hiện:
- Gọt vỏ, rửa sạch cà rốt, thái lát rồi mang đi luộc cho chín mềm.
- Đợi cà rốt nguội rồi đổ cả phần nước luộc và cà rốt vào máy xay, cho thêm sữa tươi, sữa đặc vào rồi xay nhuyễn hỗn hợp.
- Đập trứng ra bát, đánh cho tan đều rồi đổ vào hỗn hợp cà rốt và sữa khuấy cho hòa quyện.
- Lọc hỗn hợp qua rây để món pudding mềm mịn hơn rồi đổ vào các hũ thủy tinh, mỗi hũ thủy tinh cho vào một ít đường caramel rồi mang đi hấp cách thủy khoảng 20 phút để pudding chín đều là có thể cho trẻ dùng được.
Pudding trứng và cà rốt tăng sức đề kháng cho bé
Lưu ý khi cho trẻ ăn trứng
Trứng là thực phẩm bổ dưỡng cho trẻ và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Trong đó, pudding trứng cho bé ăn dặm là một trong những món mà trẻ rất yêu thích. Tuy nhiên, khi cho trẻ ăn trứng, bố mẹ cũng cần lưu ý những điều sau:
- Không nên cho trẻ ăn trứng quá nhiều vì có thể làm con khó tiêu hoặc tiêu chảy.
- Trẻ 6 tháng tuổi – dưới 1 tuổi có thể ăn lòng đỏ trứng, trẻ 1 tuổi trở lên có thể ăn được cả lòng đỏ và lòng trắng trứng.
- Hệ miễn dịch của trẻ tương đối yếu nên mẹ cần chú ý các biểu hiện dị ứng như phát ban, ngứa sau khi cho con ăn lòng đỏ trứng.
- Không cho trẻ ăn trứng chưa được nấu chín kỹ để tránh nhiễm khuẩn.
- Không cho trẻ bị sốt ăn trứng vì hàm lượng calo cao trong trứng sẽ làm cơ thể sản xuất nhiệt dẫn đến thân nhiệt của bé sẽ tăng cao hơn.
Pudding trứng cho bé ăn dặm không những giàu dinh dưỡng mà còn giúp con khám phá thế giới ẩm thực đa dạng từ những năm tháng đầu đời. Việc kết hợp giữa trứng và các loại rau củ, trái cây tạo nên món ăn hấp dẫn về cả màu sắc lẫn hương vị, hỗ trợ con phát triển toàn diện. Với 5 cách làm pudding trứng cho bé trên đây của Mytour, hi vọng mẹ đã có thể dễ dàng làm món ăn dặm hấp dẫn này cho trẻ ngay tại nhà.
Tổng hợp bởi Bích Lựu