Quýt ngâm đường phèn có hương vị ngọt ngào, không giống với chanh hoặc quất ngâm, là sự lựa chọn hoàn hảo cho gia đình trong những ngày chuyển mùa để bảo vệ sức khỏe. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm quýt ngâm đường theo công thức sau.
Nguyên liệu
- 5 quả quýt
- 80g đường phèn
- 400ml nước
Cách thực hiện
Bước 1: Làm sạch lọ thủy tinh rồi rót nước sôi vào và để trong vài phút để diệt khuẩn. Sau đó, đặt lọ úp để ráo nước.
Bước 2: Lột vỏ quýt, tách múi và loại bỏ phần xơ.
Bước 3: Đun sôi nước trong nồi, sau đó thả quýt vào trong khoảng 30 giây, sau đó vớt ra để ráo.
Bước 4: Nấu 400ml nước với 80g đường phèn cho đến khi đường tan chảy hết.
Bước 5: Sau đó, cho quýt vào nấu trong vòng 5 phút và tắt bếp.
Bước 6: Khi quýt nguội, cho vào lọ thủy tinh và đậy kín nắp. Có thể đảo lọ ngược và bảo quản trong tủ lạnh. Quýt ngâm đường phèn có thể sử dụng sau 24 giờ.
Quýt ngâm đường phèn giúp phòng tránh ho và làm dịu cổ họng. Bạn có thể ăn chúng như món tráng miệng hoặc khi pha trà thêm nước quýt ngâm rồi pha chung với đá làm thức uống ngon và bổ.
Mua đường phèn chất lượng, giá tốt tại Mytour:
Nguồn tham khảo: afamily.vn