Rau câu hoa đậu biếc có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, dễ thực hiện. Hãy khám phá cách làm món rau câu hoa đậu biếc giòn ngon, đẹp mắt mà đơn giản ngay tại nhà.
Hoa đậu biếc không chỉ có lợi cho sức khỏe, làm đẹp mà nó còn là nguyên liệu cho một số món ăn ngon. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món rau câu hoa đậu biếc vừa dễ vừa ngon, với hương vị thanh mát, giúp da đẹp mà còn sức khỏe.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 25g bột rau câu
- 15 bông hoa đậu biếc
- 40g sữa đặc
- 100g đường
- 1100ml nước lọc
Hoa đậu biếc là gì ? Mua hoa đậu biếc ở đâu?
Để lựa chọn hoa đậu biếc tươi, bạn cần kiểm tra kỹ phần cuống hoa có màu xanh nhạt, hơi ngả vàng, đầu cánh hoa có màu xanh dương đậm ánh tím, ngả màu nhạt dần về phía cuống hoa chứ không phải xanh đậm ngả về xanh đen trên đầu cánh hoa.
Hoa đậu biếc là một loài hoa thuộc họ ĐậuLoài hoa này không chỉ được sử dụng để tạo màu tự nhiên cho thực phẩm mà còn có tác dụng trong việc làm đẹp, chữa bệnh và trang trí. Thông thường trong chế biến thực phẩm, người ta sử dụng hoa khô hoặc hoa tươi. Bạn có thể mua hoa đậu biếc khô trên các trang thương mại điện tử hoặc tự trồng để sử dụng cả hoa tươi và hoa phơi khô.
Cách làm món rau câu hoa đậu biếc
Bước 1 Sơ chế và nấu hỗn hợp rau câu
Đầu tiên, đặt nồi lên bếp và cho vào 100ml nước lọc. Đun sôi, sau đó thả vào 15 bông hoa đậu biếc và nấu cho đến khi hoa mất màu. Sau đó, vớt ra để thu được nước màu xanh dương từ hoa đậu biếc.
Nấu lấy nước màu từ đậu biếc và hỗn hợp rau câuTiếp theo, đặt một nồi lên bếp và đổ vào 1000ml nước. Bạn đổ gói rau câu vào nồi, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn và để ngâm trong 10 phút. Bật lửa ở mức vừa, nấu và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi riu riu, sau đó vớt bọt để rau câu trong suốt.
Bước 2 Đổ vào khuôn.
Sau đó, thêm vào 100g đường và đun cho đường tan hoàn toàn, sau đó chia hỗn hợp làm hai phần. Một phần sẽ được nấu với sữa đặc, phần còn lại sẽ được nấu với đậu biếc. Nhớ giữ lửa ở mức vừa để hỗn hợp không bị đông.
Tạo hỗn hợp rau câu với sữa đặc và đậu biếcĐối với phần hỗn hợp rau câu và sữa đặc, bạn hãy thêm vào 40g sữa đặc và nấu ở lửa vừa. Khuấy đều cho hỗn hợp tan chảy trong khoảng 10 phút, sau đó tắt bếp và đổ vào khuôn.
Sau khi đổ hỗn hợp vào khuôn, đợi để hỗn hợp nguội rồi cắt thành từng khúc để thưởng thứcThêm nước hoa đậu biếc vào hỗn hợp rau câu còn lại, khuấy đều để hòa quyện trong 5 phút trước khi tắt bếp
Sau đó, rưới hỗn hợp hoa đậu biếc lên mặt rau sữa đặc đã hơi đông lại, đảo nhẹ khuôn rau câu để hoa đậu biếc nằm dưới đáy khuôn nhiều hơn, sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau nửa giờ, lấy ra và cắt thành từng khối nhỏ để thưởng thức
Kết quả
Rau câu hoa đậu biếc có màu sắc tươi mát, hấp dẫnCuối cùng, bạn sẽ có phần rau câu hoa đậu biếc với đường vân xanh lam của hoa đậu biếc phối hợp với màu trắng ngọc của sữa đặc, hương vị ngọt béo tự nhiên và thanh mát, thật tươi ngon.
Nếu không có thời gian làm tại nhà, bạn cũng có thể mua rau câu Newchoice sẵn có với đủ hương vị.
Ngoài rau câu đậu biếc xanh mát, bạn cũng có thể học cách làm các món như rau câu dừa, rau câu lá dứa,... để thưởng thức cùng gia đình nhé.
Trên đây là cách làm món rau câu hoa đậu biếc thơm ngon, mát lành chỉ với những nguyên liệu dễ tìm kiếm. Mytour chúc các bạn thành công ngay từ lần đầu thực hiện. Hãy khám phá thêm các món ngon từ hoa đậu biếc và cách pha trà hoa đậu biếc để thể hiện tài năng của mình!
Mua sữa đặc để làm rau câu hoa đậu biếc thơm ngon tại Mytour: