15 phút Số lượng phục vụ:
3 - 4 người
Trong những ngày Tết khi ăn nhiều mỡ thịt có thể gây ngấy, vì vậy các món rau muối chua là lựa chọn hợp lý để giảm cảm giác ngấy. Trong bài viết này, Bách hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm rau muống muối chua nhanh chóng, ngon và đơn giản cho dịp Tết này.
Nguyên liệu làm rau muống muối chua
-
Nửa kí rau muống
-
5-7 trái ớt (tùy độ cay)
-
5 củ hành tím
-
5 tép tỏi
-
Giấm, đường, muối
Mẹo hay: Rau muống ngon nhất khi còn tươi xanh, không bị héo hay mềm. Nếu thấy cuống rau có vết nhựa loãng, đó là dấu hiệu rau vẫn còn tươi mà không bị già. Bạn có thể tìm mua rau muống hạt baby tại các chợ hoặc trên Mytour để đảm bảo chất lượng và tươi ngon.
Cách chuẩn bị rau muống muối chua
Bước 1 Chuẩn bị rau muống
Chuẩn bị rau muốngRau muống sau khi mua về, nhặt sạch và chỉ lấy phần cọng. Đặt rau vào thau nước, thêm 2 muỗng muối và 2 muỗng canh giấm, sau đó rửa sạch và vớt ra để ráo.
Chuẩn bị một thau nước khác, thêm 1 chén giấm, ngâm rau muống vào đó khoảng 1 tiếng.
Đun sôi nước trong một nồi, đưa rau muống vào lưới chần sơ. Sau đó ngâm rau muống chần vào thau nước đá lạnh khoảng 10 phút rồi vớt ra, cắt thành từng khúc vừa ăn.
Bước 2 Nấu hỗn hợp chua ngọt
Chuẩn bị hỗn hợp chua ngọtLột vỏ và thái lát mỏng hành tỏi. Bỏ cuống ớt.
Đun sôi 500ml nước trong nồi, thêm 1 muỗng canh muối, 150g đường, 120ml giấm. Khi sôi, khuấy đều cho đường tan rồi tắt bếp. Khi hỗn hợp này ấm nhẹ, thêm hành tỏi và ớt vào.
Bước 3 Ngâm rau muống chua ngọt
Ngâm rau muống chua ngọtKhi hỗn hợp nước giấm đường nguội, đổ vào hũ và cho rau muống vào. Đậy nắp kín, ngâm trong 3-4 ngày trước khi sử dụng.
Bước 4 Thành phẩm
Rau muống ngâm trong khoảng 3-4 ngày sẽ bắt đầu có màu nâu nhạt, giòn giòn và chua ngọt, bạn có thể mang ra dĩa để thưởng thức.
Thành phẩm rau muống muối chuaThưởng thức
Thưởng thức rau muống ngâm chua ngọtMón rau muống chua ngọt đã hoàn thành. Khi kết hợp với các bữa cơm, món này vừa chua chua ngọt ngọt lại cay cay, rất ngon. Rau muống ngâm với nước đá vẫn giữ được độ giòn, khi ăn nghe tiếng sực sực rất kích thích, đặc biệt khi ăn kèm với các món thịt kho ngày Tết, sẽ giảm cảm giác ngấy.
Rau muống chua ngọt đơn giản và dễ làm, phù hợp cho các bà nội trợ bận rộn. Nếu bạn không có nhiều thời gian, món này là lựa chọn tuyệt vời để thay đổi khẩu vị hoặc kèm với các bữa cơm.
Để món rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon hơn, bạn nên để ngoài 1-2 ngày trước khi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Việc này không chỉ giúp bảo quản lâu hơn mà còn giữ được hương vị của món ăn. Sau khi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, bạn có thể kết hợp với cơm sườn, thịt kho trứng, thịt luộc...
Món rau muống chua ngọt này khá đơn giản và dễ làm đúng không? Hãy lưu lại công thức và thực hiện ngay cho cả gia đình nhé! Chúc bạn thành công với món rau muống chua ngọt thơm ngon này!
Có thể bạn quan tâm:
-
Cách làm gỏi rau muống xanh giòn mê ly
-
Cách làm gỏi sứa hoa chuối ngon, giòn, sần sật
-
4 cách làm dưa cải muối chua ngon, giòn, không nhớt, bảo quản được lâu