Món rong biển cháy tỏi với sợi rong biển giòn tan, hương thơm của tỏi và cay của ớt, kết hợp với vị muối đậm đà tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn. Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách làm rong biển cháy tỏi thơm ngon này nhé.
Rong biển khô là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Ngoài các món canh rong biển truyền thống, còn có món rong biển cháy tỏi ớt với hương vị cay cay mặn mặn ngon tuyệt.
Rong biển cháy tỏi ớt là món ăn vặt đang gây sốt với hương vị khó cưỡng. Bạn có thể thưởng thức món này trong lúc tán gẫu, xem phim,... Nếu bạn chưa biết cách làm, hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm rong biển cháy tỏi đơn giản dưới đây nhé!
Nguyên liệu làm rong biển cháy tỏi
150 gr rong biển khô
2 quả ớt
1 củ tỏi
1 nhánh gừng
Gia vị: Muối tôm, dầu ăn, đường
Cách làm rong biển cháy tỏi
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Rong biển cắt thành miếng nhỏ phù hợp với khẩu phần.
- Tỏi, ớt, gừng rửa sạch, bóc vỏ và thái nhỏ.
Bước 2 Hoàn thiện món
- Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, phi thơm tỏi, gừng, ớt. Sau đó, thêm 2 muỗng cà phê muối tôm vào khuấy đều.
- Giảm lửa nhỏ, cho rong biển vào chảo đảo nhanh và đều để rong biển không bị cháy. Khi rong biển thấm đều gia vị, tắt bếp.
Bước 3 Thành phẩm
Sau khi rong biển nguội, bảo quản trong hộp kín và sử dụng dần.
Thưởng thức
Nếm thửRong biển sấy khô giòn ngon hấp dẫn, càng tuyệt vời khi thưởng thức kèm cơm trắng nóng hổi giòn rụm.
Cách làm rong biển cháy tỏi cực kì đơn giản và nhanh chóng, hãy thử ngay nhé. Hãy tiếp tục truy cập Mytour để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn.
Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để khám phá nhiều món ngon khác cho cả gia đình nhé.