Bạn đã thưởng thức xôi kết hợp với ruốc khô rim nước mắm chưa? Hãy để Mytour chia sẻ cách làm ruốc khô rim nước mắm ăn kèm xôi đậm đà nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Ruốc khô rim nước mắm là một món ăn quen thuộc với nhiều người bởi cách làm đơn giản và nguyên liệu dân dã. Ruốc khô rim đậm đà, mặn mặn ngọt ngọt hứa hẹn khi ăn cùng với xôi sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem. Bắt tay làm ngay cùng Mytour bạn nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị cho món ruốc khô rim nước mắm
- 200g ruốc khô (tép khô)
- Tỏi, ớt sừng, hành lá
- Gia vị: Đường, nước mắm, tương ớt, dầu ăn
Cách làm ruốc khô rim nước mắm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Ruốc khô sau khi mua về, bạn rửa sạch bằng nước và vắt ráo. Hãy đảm bảo ruốc được làm sạch hoàn toàn bằng cách rửa nhiều lần.
Tiếp theo, bạn băm nhỏ 3 tép tỏi và 1 trái ớt sừng. Hành lá cũng được rửa sạch, cắt gốc và thái nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Pha chế nước sốt
Trong một chén, hòa tan 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt để làm nước sốt.
Pha chế nước sốtBước 3 Rim ruốc khô với nước mắm
Trên bếp, bạn đặt chảo và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn phi tỏi cho thơm và sau đó thêm ruốc khô vào, sau đó đảo đều cho đến khi ruốc khô vàng đều.
Khi ruốc đã vàng đều, bạn đổ nước sốt đã pha vào chảo và rim khoảng 7-10 phút trên lửa nhỏ. Khi nước sốt đã sệt lại và thấm đều vào ruốc, bạn thêm hành lá và ớt vào, đảo đều trong khoảng 2 phút trước khi tắt bếp.
Hãy múc ruốc rim nước mắm ra đĩa và thưởng thức cùng xôi nhé!
Rim ruốc khô với nước mắmSản phẩm hoàn thành
Ruốc khô rim nước mắmBạn đã hoàn thành món ruốc khô rim nước mắm ngon tuyệt rồi đấy. Ruốc rim vừa đậm đà, vừa mặn mặn ngọt ngọt khi ăn kèm xôi thì thôi là tuyệt vời. Đã có cách làm đơn giản như thế này, chẳng còn lý do gì mà không vào bếp ngay để chiêu đãi gia đình luôn.
Chọn nước mắm tốt nhất tại Mytour để làm món ruốc khô rim nước mắm: