Bạn đam mê thưởng thức các món ăn từ bao tử heo nhưng lại lo lắng về quá trình sơ chế để loại bỏ mùi hôi, đừng lo nữa vì Mytour sẽ chia sẻ cho bạn mẹo đơn giản và hiệu quả để khử mùi hôi từ bao tử heo!
Bao tử phá lấu, bao tử nướng sa tế ngũ vị hay nướng mật ong, bao tử hầm tiêu xanh là món khoái khẩu của nhiều người vì hương vị đặc trưng. Tuy nhiên, nếu bao tử heo không được sơ chế đúng cách thì sẽ bị nhớt và có mùi hôi khó chịu khó ăn.
Có nhiều cách để sơ chế nguyên liệu này, trong bài viết sau đây Mytour sẽ chia sẻ cho bạn những mẹo khử mùi hôi bao tử heo rất đơn giản với những nguyên liệu thân thuộc trong căn bếp.
Nguyên liệu để làm sạch bao tử heo
- 2 quả chanh
- 100 gram muối ăn hoặc nếu có muối hột càng tốt
- Một vài lát gừng
- 100 ml giấm ăn
Cách làm sạch bao tử heo trong 5 bước đơn giản
Bước 1: Bao tử mua về rửa qua 1 lần với nước sạch, sau đó dùng dao lạng bỏ phần mỡ dính trên bao tử rồi rửa sạch với nước mới.
Bước 2: Lật trái bao tử heo, thêm 1 muỗng canh muối, chà xát mạnh mẽ để bao tử ra nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Tiếp tục vắt vài miếng chanh và chà xát với bao tử trong 10 phút để làm sạch thêm một lần nữa. Rồi rửa sạch lại với nước.
Bước 4: Đun nước sôi trong nồi, thêm một ít muối, giấm và một ít lát gừng. Sau đó chần nhẹ bao tử vào nước sôi.
Bước 5: Vớt bao tử ra, xả lại với nước lạnh. Dùng dao cạo phần nhớt trên bao tử đi. Rồi lật bao tử lại, rửa sạch với nước nữa là xong.
Hoàn tất việc làm sạch bao tử heo
Sau 5 bước này, bao tử heo của bạn không chỉ sạch nhớt mà còn không còn mùi hôi nữa. Bây giờ, bạn có thể yên tâm chuẩn bị các món ăn yêu thích của mình.
Mong rằng chia sẻ này từ Mytour sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công khi sơ chế bao tử một cách sạch sẽ để chuẩn bị các món ăn thơm ngon từ nguyên liệu này nhé!
Mua giấm ăn các loại tại Mytour để sơ chế bao tử heo sạch nhất: