Giò heo hay móng giò là một trong những phần thịt ngon nhất của con heo, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Hãy cùng tìm hiểu những mẹo nhỏ để loại bỏ mùi hôi và làm cho món chân giò thơm ngon hơn.
Chân giò heo là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn ngon, nhưng mùi của chân giò thường gây khó chịu. Hãy để Bách Hoá XANH chia sẻ những mẹo đơn giản nhưng rất hiệu quả để loại bỏ mùi hôi của chân giò, làm cho món ăn của bạn và gia đình thêm hấp dẫn!
Cách chuẩn bị giò heo
Thui giò heo trước khi chế biến
Thui giò heo trước khi chế biếnChỉ cần thui sơ giò heo có thể tạo ra hương thơm và làm cho món ăn của bạn hấp dẫn hơn, đồng thời loại bỏ phần lông cứng trên giò. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần dùng lò mini hoặc đốt rơm để thui sơ giò, nhớ kiểm soát ngọn lửa để không làm cháy giò.
Để áp dụng cho món giò heo giả cầy hoặc giò heo nấu rượu mặn, cách làm này là phù hợp nhất.
Trụng sơ qua bằng nước sôi
Còn được gọi là chần, việc này giúp loại bỏ mùi hôi và giữ được màu sắc đẹp của chân giò. Chân giò được ngâm nước sôi cũng giúp làm sạch các bụi bẩn trên bề mặt chân giò trước khi chế biến. Trụng qua nước sôi trong 2-3 phút sau đó rửa sạch. Cách này có thể áp dụng cho nhiều món như: Chân giò hầm canh, chân giò kho.
Dùng nước cốt chanh, giấm hoặc rượu
Làm sạch chân giò bằng cách lấy giấm, rượu hoặc nước cốt chanh chà sát lên bề mặt chân giò để loại bỏ mùi hôi khó chịu của chân giò. Ngoài ra có khả năng kháng khuẩn, loại bỏ các tác nhân gây bệnh trên chân giò. Các món có thể áp dụng như: Hầm rau củ, nấu bánh canh, hủ tiếu giò heo.
Dùng muối hột
Chân giò mang về sau khi cạo lông sạch, bạn dùng muối hột bóp, xoa. Sau đó rửa sạch.
Cách lựa chọn chân giò ngon
Một số mẹo để lựa chọn chân giò ngon là chọn khối thịt chân giò rắn chắc, thớ đều, khi ấn tay xuống thịt có độ đàn hồi cao.
Màu sắc của miếng chân giò ngon là màu hồng tươi, không có màu khác lạ, vết cắt có màu tự nhiên, sáng. Thịt không có mùi hôi, tanh, không có các hạt lạ trên thịt.
Sản phẩm chân giò heo tại Mytour
Chuẩn bị chân giò heo trước
Chuẩn bị chân giò heo trướcChân giò heo trước có thịt mềm, săn chắc, kết hợp với gân mỡ beo béo, da giòn sẽ rất thích hợp để nấu các món nước như canh, bánh canh, hủ tiếu,... rất ngon và hấp dẫn.
Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chất lượng, sản phẩm được đóng gói trong khay, nhập khẩu từ nhà cung cấp C.P đáng tin cậy.
Chuẩn bị chân giò heo phần sau
Chuẩn bị chân giò heo phần sauChân giò heo phần sau được nhiều người ưa chuộng vì có gân và da giòn, thịt mềm thơm ngon, rất thích hợp để nấu canh, các món nước như hủ tiếu, bánh canh, mì,... làm cho nước dùng ngon và hấp dẫn.
Đảm bảo nguồn gốc xuất xứ uy tín từ nhà cung cấp C.P.
Chuẩn bị chân giò heo nhập khẩu đông lạnh
Chuẩn bị chân giò heo nhập khẩu đông lạnhChân giò heo nhập khẩu đông lạnh được bảo quản bằng phương pháp đông lạnh hiện đại để giữ lại hương vị tự nhiên nhất của thịt heo.
Sản phẩm có phần thịt heo giòn dai, thích hợp để nấu các món nước như chân giò hầm, chân giò nấu canh,... hoặc chân giò kho tiêu, chân giò ngâm chua ngọt,... đều ngon và hấp dẫn.
Đây là những cách đơn giản và nhanh chóng để áp dụng cho đủ loại món ăn. Chúc các bạn thành công và mang đến cho gia đình một bữa cơm thịnh soạn hơn nhé.