Nồi cơm điện là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hãy học ngay cách vệ sinh nồi cơm để nồi luôn sạch sẽ và tuổi thọ của nó được kéo dài nhé!
Những điều cần lưu ý khi vệ sinh nồi cơm điện
Để chuẩn bị cho một nồi cơm ngon, việc vệ sinh phần mâm nhiệt trong nồi cơm rất quan trọng. Bề mặt này cần được làm sạch kỹ để tránh tốn điện và đảm bảo cơm nấu ra ngon và đều.
Không chỉ lau chùi bề ngoài, bạn cũng cần chú ý vệ sinh kỹ phần trong của nồi và nắp nồi. Điều này quan trọng để nâng cao chất lượng của cơm nấu ra.
Phần mâm nhiệt ở đáy nồi đóng vai trò quan trọng trong việc nấu cơm. Mặc dù quan trọng nhưng lại dễ bị bẩn. Hãy áp dụng mẹo nhỏ dưới đây để làm sạch đáy nồi cơm điện một cách hiệu quả!
Cần chuẩn bị những nguyên liệu gì để vệ sinh nồi cơm điện?
- Giấm trắng
- 1 miếng bọt biển
- Khăn ướt
- Khăn giấy khô
Quy trình thực hiện
Trước tiên, bạn cho một chút giấm lên miếng bọt biển.
Sau đó, dùng miếng bọt biển này để lau sạch vết bẩn và bụi bặm trên mâm nhiệt và đáy nồi. Khi lau xong, bạn có thể để giấm thấm vào mâm nhiệt khoảng 10-15 phút trước khi lau lại sạch.
Tiếp theo, bạn sử dụng khăn ướt để lau các vết bẩn. Nếu vẫn còn bẩn, bạn có thể thực hiện lại quy trình trên một số lần nữa.
Cuối cùng, dùng khăn giấy để lau khô mâm nhiệt. Với phương pháp này, mâm nhiệt sẽ trở nên sáng bóng, sạch sẽ hơn, giúp cơm nấu ra cũng ngon hơn và hoạt động tốt hơn.
Để đảm bảo cơm nấu ra luôn ngon và an toàn cho gia đình, hãy áp dụng mẹo làm sạch mâm nhiệt này nhé. Chúc bạn thành công!
Lựa chọn giấm chất lượng từ Mytour để vệ sinh nồi cơm điện: