Với những phương pháp làm sạch lươn, loại bỏ nhớt một cách nhanh chóng dưới đây, hy vọng mọi người sẽ thực hiện thành công những món ngon hàng ngày từ lươn để chiêu đãi cả gia đình.
Chuẩn bị lươn: Nếu bạn có thời gian, hãy đặt lươn vào nước gạo trong khoảng một buổi để làm sạch ruột lươn. Nếu không, bạn cũng có thể tiến hành chế biến lươn ngay lập tức.
Sử dụng cật tre để mổ lươn
Theo lời khuyên truyền thống, nếu sử dụng dao để mổ bụng lươn, bạn sẽ gặp mùi tanh. Vì vậy, thay vì dao, hãy sử dụng thanh cật tre có một cạnh sắc để làm thịt lươn. Sau khi lấy ra hết nội tạng, rửa lươn bằng nước muối ấm để loại bỏ nhớt. Chú ý không rửa bằng nước lạnh, để tránh mùi tanh.
Bóp lươn với muối
Sử dụng chanh hoặc nước vo gạo
Đặt lươn vào ngăn đá
Sản phẩm hoàn thiện
Chúc mừng bạn sẽ thực hiện thành công.
PasGo - Nền tảng ĐẶT CHỖ TRỰC TUYẾN cho ẩm thực, hỗ trợ khách hàng đặt chỗ trước khi đến Nhà hàng/Quán ăn tại Hà Nội, TpHCM, Đà Nẵng, Khánh Hòa.
Nếu bạn muốn thay đổi không khí ẩm thực gia đình hoặc tụ tập đi ăn vào cuối tuần, hãy đặt bàn qua PasGo để nhận ưu đãi lên đến 50%
Hãy tham khảo các lựa chọn nhà hàng ngon, ưu đãi tốt phù hợp cho bữa ăn gia đình dưới đây:
Đừng bỏ lỡ những bài viết hấp dẫn và theo dõi blog PasGo cùng fanpage PasGo để cập nhật nhiều thông tin ẩm thực và những ưu đãi hấp dẫn từ hàng nghìn nhà hàng đối tác của PasGo nhé!