Tôm là nguyên liệu chính để chế biến nhiều món ngon, nhưng nếu không làm sạch kỹ sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm sạch tôm đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 3 bước nhé!
Khi làm sạch tôm, việc loại bỏ phần ruột và chỉ tôm rất quan trọng để đảm bảo tôm được sạch và món ăn không bị ảnh hưởng. Hãy cùng Mytour tìm hiểu cách làm sạch tôm đơn giản, nhanh chóng chỉ trong 3 bước nhé!
Cách làm sạch tôm đơn giản
Trước tiên, sau khi mua tôm về, bạn nên rửa sạch tôm với nước sạch. Sau đó, sử dụng một cây kéo nhỏ, cắt bỏ phần chân tôm, tiếp theo là cắt bỏ râu tôm.
Cắt bỏ râu
Tiếp theo, bạn hãy sử dụng mũi kéo để rút ruột tôm màu đen từ phần đầu của tôm. Lúc này, hãy rút ruột ra nhanh chóng và mạnh mẽ để tránh vỡ ruột!
Làm sạch ruột tômSau đó, bạn cần nhẹ nhàng cắt phần đuôi của tôm như hình vẽ. Sử dụng kéo để kẹp vào phần đuôi đã cắt, sau đó nhẹ nhàng kéo phần chỉ tôm ra ngoài.
Cuối cùng, hãy rửa sạch tôm một lần nữa. Bây giờ bạn có thể chế biến tôm thành nhiều món ngon.
Loại bỏ chỉ tômCác phương pháp làm sạch tôm nhanh gọn khác
Sử dụng muỗng để làm sạch tôm
Bạn có thể làm sạch tôm một cách nhanh gọn chỉ với một cái muỗng. Hãy sử dụng một chiếc muỗng có phần đầu dài và mỏng. Đầu tiên, bạn đưa phần đầu của muỗng vào đầu của tôm đến vị trí của phân tôm, sau đó kéo nhẹ để loại bỏ phần chất thải và chỉ tôm.
Làm sạch tôm bằng muỗngLấy ruột tôm mà không cần dụng cụ
Nếu bạn không có kéo hoặc muỗng phẳng, bạn có thể làm sạch tôm một cách đơn giản mà không cần bất kỳ dụng cụ nào khác.
Đầu tiên, bạn hãy nhẹ nhàng bóp đầu tôm và dùng ngón tay đẩy từ dưới lên trên để loại bỏ phân ở đầu tôm. Sau đó, kéo nhẹ phần chất thải và chỉ tôm ra ngoài. Rửa tôm bằng nước sạch.
Cách lấy ruột tôm không cần dụng cụĐó là cách làm sạch chỉ tôm nhanh gọn chỉ với 3 bước. Mytour mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều mẹo hữu ích và thú vị!