Salad cá ngừ là một món ăn vừa ngon vừa giữ dáng, cách làm thì cũng rất dễ mà lại nhanh chóng nữa. Mình sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện ở bài viết dưới đây nhé.
Bạn đã từng cảm thấy nhàm chán với món salad giảm cân? Hãy thử đổi mới với món salad trộn cá hộp như thế này. Vị thanh mát của rau cùng với hương vị đậm đà của cá sẽ khiến bạn phải mê mẩn.
Danh sách nguyên liệu
- 1 hộp cá hộp (sử dụng cá ngừ hoặc loại cá hộp ưa thích).
- 2 quả dưa leo.
- 1 cây xà lách.
- 1 củ hành tím.
- 150g cà chua bi.
- Sốt mayonnaise.
- Dầu ô liu, 10 trái ô liu nếu có (nếu không có dầu ô liu thì bạn có thể thay thế bằng giấm).
- Hạt tiêu.
- Gia vị: Đường, muối.
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch dưa leo, xà lách, cà chua. Xà lách sau khi rửa sạch, thái thành miếng nhỏ khoảng 3cm.
Dưa leo được chẻ theo chiều dọc, loại bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Cà chua bi được chẻ làm đôi, hành tím được cắt thành lát mỏng.
Sau đó, các loại rau này được ngâm trong nước đá để giữ độ giòn và thêm hấp dẫn.
Cá ngừ được lấy ra và thái nhỏ.
Bước 2: Chuẩn bị sốt salad
Trong một tô nhỏ, kết hợp 4 thìa canh sốt mayonnaise, 1 thìa canh đường (có thể điều chỉnh theo khẩu vị), 2 thìa canh dầu ô liu, một chút muối và khuấy đều.
Bước 3: Kết hợp salad
Đặt dưa leo, cà chua, xà lách vào tô lớn, sau đó thêm cá ngừ vào. Đổ nước sốt vừa làm lên trên. Khuấy đều tất cả các nguyên liệu trong tô cho đến khi hoà quện, và bữa ăn đã hoàn thành.
Món salad cá ngừ không chỉ ngon mắt với cách trình bày đầy màu sắc, mà còn hấp dẫn với hương vị tự nhiên từ các nguyên liệu tươi ngon. Chúc các bạn thành công khi thực hiện.
Bạn có thể quan tâm: