Sò điệp là một nguyên liệu đa dạng có thể biến thành nhiều món ngon khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm sò điệp chiên giòn thơm ngon mà không thể bỏ qua ngay nhé.
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Cồi sò điệp không chỉ ngon miệng mà còn giàu dinh dưỡng. Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ với bạn cách làm sò điệp chiên giòn thơm ngon mà đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu cho món sò điệp chiên giòn
- 300g cồi sò điệp
- 2 quả trứng gà
- Bột chiên giòn, Bánh mì vụn hoặc bột chiên xù
- Dầu ăn, tương ớt, giấm ăn
- Muối, tiêu, đường, hạt nêm
Mẹo chọn sò điệp tươi ngon:Nguyên liệu làm sò điệp chiên giòn cực kỳ đơn giản.
- Nên chọn sò điệp tươi mà vẫn còn vỏ, nếu không có thể mua cồi sò điệp đã được lấy sẵn từ các cửa hàng, siêu thị đáng tin cậy.
- Chọn sò điệp mới, thịt đẹp, vỏ sáng, chọn những con vỏ kín đều. Tránh mua sò điệp đã lấy thịt nhưng có mùi khó chịu.
Bí quyết làm sò điệp chiên giòn
Bước 1 Chuẩn bị cồi sò điệp
Khi bạn lấy cồi sò điệp ra khỏi vỏ hoặc mua cồi sò đã chế biến sẵn, hãy rửa sạch với nước.
Tiếp theo, ngâm cồi sò trong nước muối và giấm pha loãng trong khoảng 10 phút. Sau đó, vớt ra để trụng sơ trong nước sôi khoảng 2 - 3 phút, sau đó lọc qua nước lạnh. Vớt ra và để ráo nước.
Chuẩn bị cồi sò điệp.Bước 2 Phủ bột lên cồi sò điệp
Đặt cồi sò vào tô, sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh hạt nêm, một ít tiêu xay, khuấy đều và để ngâm sò trong gia vị khoảng 15 - 20 phút.
Bắt đầu, cuộn thịt cồi sò qua bột chiên giòn, đảm bảo thịt được bọc đều. Sau đó, đánh tan 2 quả trứng gà trong một tô với một chút nước.
Sau đó, đặt miếng sò điệp đã được bọc bột qua trứng gà, sau đó lăn qua bột chiên giòn hoặc bánh mì vụn. Làm tương tự cho tất cả miếng sò.
Chuẩn bị bột cho sò điệp trước khi chiên.Bước 3 Chiên sò điệp giòn
Dùng một cái chảo chống dính và đặt lên bếp, cho dầu ăn vào chảo và đun nóng trên lửa lớn.
Cho từng miếng cồi sò đã được bọc bột vào dầu nóng và giảm lửa nhỏ. Thường xuyên lật miếng sò để chúng giòn và có màu sắc hấp dẫn.
Sau khoảng 3 - 4 phút chiên, khi sò chín và giòn, bạn có thể vớt cồi sò ra khỏi dầu.
Chiên sò điệp để có vị giòn ngon.Bước 4 Món đã hoàn thành
Miếng cồi sò sau khi chiên có vỏ giòn và thơm, khi ăn sẽ cảm nhận được hương vị ngọt của thịt sò. Đây là một món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Trẻ em cũng như người lớn đều thích hợp với món này.
Món đã hoàn thànhThưởng thức
Sò điệp chiên giòn rất ngon khi kèm với rau sống và chấm nước mắm ớt.Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một đĩa cồi sò điệp chiên giòn thơm ngon. Cồi sò điệp chiên giòn khi chấm với nước mắm ớt hoặc tương ớt thì thật tuyệt vời đúng không nào.
Trên đây là công thức để làm sò điệp chiên giòn thơm ngon mà bạn không thể bỏ qua. Nếu có thời gian, hãy thử làm ngay nhé. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn.