Hãy khám phá cách làm sò huyết rang muối ớt cay ngon hấp dẫn cho cả gia đình trong bài viết ngày hôm nay của Mytour!
Sò huyết rang muối ớt là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho bữa cơm gia đình. Theo dõi chi tiết cách làm trong bài viết này nhé.
10 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm sò huyết rang muối
- 1kg sò huyết
- 4 trái ớt
- 20g tỏi băm
- Gia vị: Muối, dầu ăn
Cách làm sò huyết rang muối
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, sơ chế sò huyết bằng cách ngâm trong nước vo gạo khoảng 5 - 10 phút để loại bỏ cát và làm sạch sò huyết cho món ăn ngon hơn.
Ngâm sò huyết trong nước vo gạoSau khi ngâm sò huyết, dùng bàn chải để làm sạch vỏ và rửa lại với nước sạch một lần nữa.
Bước 2 Làm muối ớt
Đặt 100g muối vào chén, cắt ớt thành miếng nhỏ và trộn đều cùng muối trong khoảng 1 - 2 phút để hòa quyện hương vị.
Chế biến muối ớtBước 3 Rang sò huyết
Trên chảo, hâm nóng 1 muỗng canh dầu ăn và phi thơm tỏi băm. Sau đó, thêm sò huyết và xào trong 5 phút.
Rang sò huyếtKhi sò huyết đã chín, thêm muối ớt và rang trên lửa nhỏ trong 7 phút. Sau đó, chuyển ra đĩa và món ăn sẵn sàng.
Món ăn hoàn chỉnh
Thành phẩmMón sò huyết rang muối ớt là một món ngon ngọt và dễ thực hiện, hòa quyện hương vị ngọt béo của sò huyết và vị cay nồng của muối ớt, tạo nên một hương vị đặc biệt cho món ăn này.
Dưới đây là cách làm món sò huyết rang muối ớt mà Mytour chia sẻ, hãy vào bếp ngay và thực hiện món ăn này để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé!