Muốn tìm thức uống cho mùa hè oi bức, thử làm sôcôla đá xay 'thần thánh' đơn giản tại nhà này nhé! Cùng theo dõi ngay thôi bạn ơi!
10 phút Chế biến
30 phút Phục vụ cho
1 - 2 người
Sôcôla đá xay là đồ uống được nhiều người yêu thích. Sự kết hợp giữa hương vị của sôcôla và kem tươi béo ngậy chắc chắn sẽ làm bạn mê mẩn. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ngon này qua hướng dẫn chi tiết dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm sôcôla đá xay
- 5g bột sôcôla
- 8g bột Frappe (Bột kem béo thực vật)
- 20ml kem béo thực vật
- 40ml sữa tươi
- 20ml nước đường
- 30ml sữa đặc
- 20ml sốt sôcôla
Lưu ý
Sốt sôcôla, bột Frappe, kem béo thực vật có thể mua tại cửa hàng dụng cụ làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
Cách làm sôcôla đá xay
Bước 1 Xay nhuyễn hỗn hợp sôcôla
Cho vào máy xay 5g bột sôcôla, 8g bột Frappe, 20ml kem béo thực vật, 40ml sữa tươi, 20ml nước đường, 30ml sữa đặc, 20ml sốt sôcôla và 5-6 viên đá, xay nhuyễn hỗn hợp.
Xay nhuyễn hỗn hợp sôcôlaBước 2 Hoàn thành
Đổ hỗn hợp đã xay vào cốc, thêm chút kem béo lên trên là xong.
Xịt kem béo lên sôcôla đá xayThành phẩm
Ly sôcôla đá xay với cách làm không thể đơn giản hơn đã hoàn thành chỉ trong vài phút. Hương vị mới lạ của sôcôla mát lạnh kết hợp với lớp kem béo ngon ngất ngây, khiến ai cũng không thể cưỡng lại được sau khi nếm thử lần đầu tiên.
Sôcôla đá xay mới lạ và hấp dẫnVậy là Mytour đã chia sẻ công thức làm sôcôla đá xay thơm ngon tuyệt vời. Còn chần chừ gì nữa, hãy làm ngay món ngon này để cả nhà thưởng thức!
Chọn mua ca cao dạng bột tại Mytour để làm sôcôla đá xay nhé: