Hôm nay Mytour sẽ chia sẻ cách làm sốt Hummus đơn giản, thơm ngon theo phong cách đích thực.
Hummus là một loại sốt phổ biến được dùng hàng ngày trong ẩm thực Trung Đông và Ả Rập, chủ yếu từ đậu gà. Cùng Mytour khám phá cách làm món sốt này nhé.
6 - 8 giờ Thực hiện
10 phút Phục vụ
2 - 3 người
Nguyên liệu cho sốt Hummus
Các thành phần cần cho món sốt Hummus
- 180g đậu gà
- Tỏi, nước cốt chanh.
- Bơ hạt, dầu oliu, bột thì là
- Gia vị: Muối, tiêu.
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, nồi.
Hướng dẫn làm sốt Hummus
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị đậu gàĐầu tiên, bạn cần ngâm đậu gà qua đêm ít nhất 8 tiếng. Sau đó, luộc chín đậu trong khoảng 45-60 phút, rồi để nguội và giữ lại 60ml nước luộc đậu.
Tỏi sau đó băm nhuyễn.
Bước 2 Xay hỗn hợp nguyên liệu
Xay hỗn hợp nguyên liệuBạn cho đậu gà đã xay trước đó cùng với tỏi băm, bơ hạt, nước cốt chanh, dầu oliu và một ít bột thì là vào máy xay và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn thì món sốt đã sẵn sàng.
Kết quả cuối cùng
Thành phẩm cuối cùngVới cách làm đơn giản này, bạn sẽ có ngay một món sốt Hummus thơm ngon, với hương vị đậm đà của đậu gà và sự béo ngậy của bơ hạt, chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu cho bữa ăn gia đình, làm cho bữa ăn trở nên phong phú hơn.
Mua Hummus ở đâu
Bạn có thể mua Hummus tại các cửa hàng chuyên bán sốt hoặc đặt hàng qua các trang thương mại điện tử đáng tin cậy. Giá một hộp Hummus thường dao động từ 120.000-150.000 đồng/hộp.
Trên đây là những thông tin về cách làm Hummus mà Mytour tổng hợp. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn thành công trong việc chế biến món sốt này. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng!
Mua dầu olive chất lượng tại Mytour để làm sốt Hummus: