Sữa chua mít với hương vị ngọt ngào của mít kết hợp với vị chua ngọt của sữa chua cùng với sự dẻo dai của các loại thạch, tạo nên một món sữa chua hấp dẫn và đa dạng hơn. Hãy đến với Mytour để tham khảo cách làm món này nhé.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4 người
Sữa chua mít là một món ăn ngon mát, tràn đầy hương vị trái cây giúp xua tan cái nóng. Bài viết này sẽ mách bạn cách làm sữa chua mít thơm ngon đặc sắc không kém gì ngoài hàng, cùng xem ngay nhé!
Nguyên liệu làm sữa chua mít
- 200g mít đã bỏ hạt
- 1 - 2 hộp sữa chua có đường
- 2 quả lê (hoặc củ sắn)
- Bột năng
- Bột rau câu
- Siro tùy khẩu vị
- 15g bột báng
- Sữa đặc có đường
Cách làm sữa chua mít tại nhà
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Mít được cắt thành sợi. Lê được cắt hạt lựu, ngâm trong nước muối trong 1 phút sau đó chia thành 3 phần.
Ngâm bột báng trong nước lạnh trong 15 phút. Sau đó đun sôi bột báng cho đến khi chín, khi bột báng mềm và trong thì tắt bếp. Sau đó, đem trụng bột báng qua nước lạnh khoảng 5 phút và để ráo nước.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Làm thạch lê
Mỗi phần lê được cắt nhỏ và trộn với 1 vị siro, tạo thành 3 phần lê với màu sắc khác nhau. Nếu sử dụng màu thực phẩm, thực hiện tương tự.
Mỗi phần lê được đặt vào tô chứa bột năng, kỹ lưỡng trộn sao cho lê được phủ một lớp bột đều. Lưu ý nấu riêng từng màu. Đun nước sôi và nấu từng phần lê cho đến khi bột chín, thạch lê nổi lên trên mặt nước, sau đó vớt ra.
Đừng quên nấu từng màu một nhé.
Bước 3 Làm thạch rau câu
Hoà tan 5g bột rau câu và 100g đường.
Các bạn đun nước sôi sau đó thêm 5g bột rau câu và 100g đường vào, nấu cho hỗn hợp tan, sau đó tắt bếp.
Rót hỗn hợp rau câu vào khuôn hoặc tô và để nguội khoảng 30 phút cho hỗn hợp đông lại, sau đó cắt thành sợi.
Thực hiện thạch rau câuBước 4 Hoàn thành
Đặt lần lượt bột báng, mít thái sợi, thạch lê và thạch rau câu vào chén hoặc ly. Thêm sữa chua vào để trộn đều các thành phần.
Có thể thêm sữa đặc hoặc siro nếu muốn món ăn ngọt hơn. Bạn đã hoàn tất món sữa chua mít ngon mát rồi đấy!
Trang trí món sữa chua mít
Thưởng thức
Món này không chỉ đẹp mắt mà còn thơm ngon với hương vị chua dịu của sữa chua, mít thơm và thạch quả lê giòn ngọt. Ăn lạnh sẽ càng ngon hơn, bạn cũng có thể thêm đá bào hoặc ướp lạnh các thành phần trước khi thưởng thức!
Điều cần lưu ý khi làm và bảo quản sữa chua mít
Để có một món sữa chua mít ngon, bạn cần chú ý những điểm sau đây:
- Trước hết, hãy đảm bảo rằng các dụng cụ làm sữa chua đã được tiệt trùng.
- Để sữa chua lạnh ở nhiệt độ phòng trước khi sử dụng.
- Đun sữa nhưng không để sôi.
- Chọn mít tươi, không quá chín.
Sau khi làm xong, hãy bảo quản sữa chua mít trong ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng trong khoảng thời gian ngắn, khoảng 4-5 ngày.
Bây giờ bạn đã biết cách làm món sữa chua mít ngon lành để thưởng thức hoặc bán rồi. Chúc bạn thành công trong việc làm món tráng miệng cho gia đình!