Bạn đã biết cách làm sữa chua trân châu đường đen ngọt thơm, hấp dẫn tại nhà chưa? Hãy tham khảo và làm ngay món giải khát vừa ngon vừa bổ này nhé!
Sữa chua trân châu đường đen đã trở nên quen thuộc, nhưng bạn đã thử làm sữa chua đường đen chưa? Hãy cùng Mytour học cách làm một cách đơn giản và ngon miệng nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm sữa chua trân châu đường đen
-
300g bột năng
-
20g bột ca cao
-
100g đường đen
-
Sữa chua uống dạng lỏng
-
Dụng cụ: Cây đánh trứng, vá gỗ, tô
Lưu ý
Hãy chọn loại sữa chua uống dạng lỏng để phù hợp với món sữa chua trân châu đường đen hơn.
Bí quyết làm sữa chua trân châu đường đen
Bước 1 Nhào bột
Cách nhào bột trân châuTrước tiên, bạn cho 300g bột năng vào tô, sau đó thêm 20g bột ca cao, dùng cây đánh trứng để kết hợp đều hai loại bột.
Bạn đun sôi 200ml nước trong nồi, sau đó thêm 50g đường đen vào.
Sau khi nước đường sôi trong khoảng 2 phút, bạn tắt bếp và đổ từ từ phần nước đường vào hỗn hợp bột, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trở thành một khối bột dẻo mịn.
Lưu ý
Khi đổ nước đường vào bột, bạn cần đổ từ từ để tránh bột trở nên cứng khó trộn.
Nếu không có đường đen, bạn có thể thay thế bằng đường trắng kết hợp với bột ca cao hoặc cà phê.
Bước 2 Nặn trân châu
Nặn trân châuBạn chia khối bột đã trộn thành nhiều phần nhỏ để dễ nặn. Sau đó, dùng tay nặn thành viên trân châu vo tròn theo kích cỡ mong muốn.
Khi đã nặn xong toàn bộ bột, bạn rắc một lớp bột năng lên để tránh trân châu dính nhau.
Mẹo hay
- Sau khi chia bột thành từng phần nhỏ, bạn có thể nặn thành que dài rồi cắt ra những viên nhỏ bằng dao. Việc này sẽ tiết kiệm thời gian hơn.
- Trân châu nếu không dùng hết có thể bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau này!
Bước 3 Nấu trân châu
Bạn đun sôi nước trong nồi, sau đó cho trân châu đã chuẩn bị vào luộc. Trong quá trình luộc, hãy đảo trân châu thường xuyên để tránh bị dính nồi.
Luộc cho đến khi toàn bộ trân châu nổi lên trên mặt nước, tức là đã chín. Bạn vớt trân châu ra và ngâm vào tô nước lạnh trong 6 phút.
Sau 6 phút, bạn lấy trân châu ra và trộn thêm 50g đường đen, sau đó để trong 15 phút để trân châu ngấm đường.
Nấu trân châuBước 4 Hoàn thành món ăn
Hoàn thành món ănSau khi hoàn thành trân châu đường đen, bạn chuẩn bị 1 ly cao, múc trân châu vào, sau đó rót sữa chua để thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩm của món ănBây giờ bạn đã có sẵn sữa chua trân châu đường đen mát lành và bổ dưỡng. Sự kết hợp giữa vị thanh mát của sữa chua và vị ngọt thơm của trân châu sẽ chắc chắn làm hài lòng vị giác của bạn.
Ngoài sữa chua, bạn cũng có thể tham khảo cách làm trà sữa đơn giản tại nhà để kết hợp với trân châu, mang đến sự đổi vị cho gia đình bạn.
Nếu bạn không có thời gian làm từ đầu, bạn có thể mua sẵn sữa chua trân châu đường đen tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa như Lốc 4 hộp sữa chua ăn Nutimilk trân châu đường đen 100g.
Đây là công thức làm sữa chua trân châu đường đen ngọt thơm, hấp dẫn tại nhà. Hãy thử làm món này vào những ngày hè nóng bức để cả nhà cùng thưởng thức! Ngon, bổ, đơn giản, chắc chắn bạn không thể bỏ qua!
Chọn mua sữa chua ăn tại Mytour: