Sữa đậu xanh không chỉ là một loại đồ uống bổ dưỡng, thanh mát mà còn phổ biến với mọi đối tượng. Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, Mytour sẽ hướng dẫn bạn làm món sữa đậu xanh thơm ngon chiêu đãi cả gia đình.
360 phút Thời gian chế biến
30 phút Số lượng phục vụ
3 - 4 người
Nguyên liệu cho sữa đậu xanh lá dứa
500 gr đậu xanh
200 gr đường
3 cọng lá dứa
Lưu ý
- Bạn nên chọn đậu xanh có vỏ còn nguyên, trái căng mẩy. Hãy tránh chọn loại hạt lép hoặc bị sâu mọt. Đậu xanh nên có mùi thơm, màu vàng rực rỡ thì mới được nhé!
- Lá dứa nên được chọn có màu xanh sâu, lá to và dài, mang mùi thơm dễ chịu.
Bí quyết làm sữa đậu xanh lá dứa
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sơ chế đậu xanh bằng cách rửa sạch và loại bỏ những hạt hỏng, ngâm trong nước ấm để đậu mềm và phồng ra. Sau đó, lột vỏ sạch sẽ và để ráo.
Lá dứa được rửa sạch và cột lại thành từng bó.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Nấu đậu xanh
Cho đậu xanh vào nồi, thêm nước và đun nhỏ lửa cho đậu chín mềm, sau đó vớt sạch bọt.
Sau khi đậu chín, đổ vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, nếu quá đặc có thể thêm một ít nước.
Tiếp tục đổ phần đậu đã xay vào nồi, sau đó thêm lá dứa và nấu với lửa nhỏ.
Khi sữa sôi, thêm đường vào tùy khẩu vị, nấu cho đến khi đường tan hết, sau đó tắt bếp, vớt lá dứa và để sữa nguội.
Chuẩn bị đậu xanhBước 3 Sản phẩm cuối cùng
Sữa sau khi nguội có thể được chứa trong chai hoặc bình, để trong tủ lạnh và thưởng thức dần. Sữa đậu xanh sau khi nấu mang hương vị đặc trưng của đậu xanh và mùi thơm của lá dứa. Khác biệt với các loại sữa khác, sữa đậu xanh không quá đậm đặc mà lại có vị ngọt dịu theo một cách đặc biệt.
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức ngay
Sau khi nấu, bạn có thể thưởng thức sữa đậu xanh này nóng hoặc lạnh và có thể thêm đá để làm mát thêm. Món này thích hợp nhất để dùng vào bữa sáng hoặc điểm tâm của bạn.
Sữa đậu xanh với lá dứaChỉ cần vài phút trong bếp, bạn sẽ có ngay món sữa đậu xanh thơm ngon, bổ dưỡng và an toàn vệ sinh cho gia đình. Hãy cùng Mytour khám phá nhiều món mới để cả nhà thưởng thức nhé.
Mua đậu xanh chất lượng tại Mytour: