Bạn đã từng thử món sữa lắc chưa? Đây là một loại đồ uống dành cho những người yêu thích vị ngọt! Nếu bạn thích hương vị ngọt ngào và béo ngậy, thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món này! Hãy bắt kịp cách làm sữa lắc ngon như nhà hàng dưới đây!
Sữa lắc (milkshake) là một loại đồ uống được làm từ sữa, kem và các nguyên liệu tạo hương vị tự nhiên như bơ, caramel, vanilla và socola. Xuất phát từ năm 1885 ở các nước phương Tây và đến nay, sữa lắc đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Mặc dù có hương vị khác nhau tùy theo vùng miền, nhưng điểm chung của mọi loại sữa lắc là phải mang lại cảm giác ngọt ngào và thú vị cho người thưởng thức. Nếu bạn nghĩ rằng cách làm sữa lắc này phức tạp thì bạn đã lầm. Mặc dù trông món đồ uống này phức tạp nhưng thực sự lại khá đơn giản và dễ làm. Nếu bạn muốn thưởng thức một ly sữa lắc béo ngậy này, hãy bắt đầu với công thức dưới đây!
Nguyên liệu làm sữa lắc socola
Sữa lắc socola
- 200ml sữa tươi
- 200ml kem tươi
- 100g socola
- 50g dừa bào
- 20ml sữa đặc
- 20g đường
- 2 thìa siro socola
- 2 viên kem béo
Sữa lắc vani
- 100g đường kẹo
- 40g đường
- 440ml sữa tươi
- 2 viên kem béo
- 2 thìa cà phê siro vani
- Dụng cụ: Máy xay, máy đánh trứng, túi bắt kem
Cách làm sữa lắc socola
Bước 1: Đun socola
Đun socola để chuẩn bị cho sữa lắc socola- Cho socola vào một tô và đặt trên nồi nước sôi, đun cho socola tan chảy.
Bước 2: Trang trí ly
- Đảo miệng ly ngược xuống trong sốt socola để phủ socola quanh miệng ly. Sau đó, chèn dừa bào lên miệng ly để dừa bám đều lên bề mặt ly.
- Đổ phần sốt socola còn lại vào túi bắt kem, sau đó, nhỏ một dãy socola lên thân ly để trang trí.
Bước 3: Pha chế sữa lắc
- Đổ 200ml sữa tươi, 20ml sữa đặc, 2 viên kem béo và 2 thìa siro socola vào máy xay và xay đều.
- Sau đó, đổ hỗn hợp sữa vừa xay vào ly.
Bước 4: Làm lớp kem phủ
- Đưa 20g đường vào 200ml kem tươi. Sử dụng máy đánh trứng để chơi xổ sốu cho kem trở thành bông và xốp.
- Đổ kem lên trên miệng ly, rồi rắc một chút bột cacao lên trên và thưởng thức ngay.
Cách làm sữa lắc vani
Bước 1: Chuẩn bị sốt đường
- Đun 100g đường và 30ml nước trong nồi cho đến khi đường tan hoàn toàn và có màu cánh gián, sau đó tắt bếp.
Bước 2: Trang trí ly
- Đặt miệng ly ngược vào sốt đường để đường bám quanh miệng ly. Tiếp theo, đặt kẹo đường lên miệng ly để kẹo dính đều lên trên bề mặt ly.
- Sử dụng muỗng nhỏ để rải phần sốt đường còn lại thành nhiều dải trên thân ly để trang trí.
Bước 3: Pha chế sữa lắc
- Đổ 240ml sữa tươi, 2 viên kem béo và 2 thìa cà phê siro vani vào máy xay và xay đều lên.
- Sau đó, đổ hỗn hợp sữa vừa xay vào ly.
Bước 4: Làm lớp kem phủ
Thành phẩm
Món sữa lắc đã hoàn thành! Thật ngon và hấp dẫn đúng không? Sữa lắc socola thơm ngọt với một chút đắng đặc trưng, còn sữa lắc vani ngọt ngào và béo ngậy. Một ly sữa lắc mát lạnh vào những ngày nắng nóng sẽ là điều tuyệt vời!
Dưới đây là cách làm sữa lắc vị socola và vị vani. Bạn cũng có thể thử biến tấu với bơ và caramel nữa đấy! Chúc bạn thành công và thưởng thức món sữa lắc béo ngậy này!
Khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn khác tại chuyên mục Món ngon mỗi ngày.
Mua sữa tươi tại Mytour: