Ngô hay bắp là nguyên liệu đa dạng có thể chế biến thành nhiều món ăn và thức uống hấp dẫn. Cùng Mytour khám phá cách làm sữa ngô từ máy ép chậm đơn giản, thơm ngon!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Sữa ngô hoặc sữa bắp là thức uống thơm béo, giàu dinh dưỡng, có thể giúp tăng cân và bổ sung sức khỏe. Trong bài viết này, hãy cùng Mytour khám phá cách làm sữa ngô từ máy ép chậm đơn giản, thơm ngon ngay tại nhà.
Nguyên liệu làm sữa ngô từ máy ép chậm
- 4 trái ngô Mỹ
- 500ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa đặc
- 1 lít nước lọc
- ½ muỗng cà phê muối
Mẹo hay:
Hãy lựa chọn những trái ngô tươi, vỏ màu xanh tươi, râu ngô mềm mịn, cuống không bị sạm nám. Đồng thời, hạt ngô cũng cần đều đặn, bóng mượt và thẳng tắp
Bí quyết làm sữa ngô từ máy ép chậm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua ngô, bạn lột vỏ và râu ngô. Vỏ ngô loại bỏ, râu ngô giữ lại và rửa sạch!
Sử dụng dao, bạn gọt hạt ngô, phần cùi sau khi gọt cũng giữ lại để nấu cùng râu ngô.
Chuẩn bị nguyên liệu ngôBước 2 Nấu nước râu ngô
Chuẩn bị 1 lít nước lọc sau đó đổ vào nồi có cùi và râu ngô, đậy kín nắp nồi và nấu trong 15 phút trên lửa vừa để có phần nước ngô thanh ngọt.
Nấu nước râu ngôBước 3 Ép sữa ngô
Cho phần hạt ngô đã gọt vào máy ép chậm, ép để lấy nước. Máy sẽ tự lọc hết xác, chỉ giữ lại phần sữa ngô sạch, không còn dăm xơ.
Ép sữa ngôBước 4 Nấu sữa ngô
Sau khi nấu nước ngô, bạn vớt hết cùi và râu ra, sau đó cho phần nước ngô ép vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối, khuấy đều và tiếp tục nấu trên lửa vừa liên tục đến khi sữa ngô sôi.
Nấu trong khoảng 15 - 20 phút, hỗn hợp ngô sẽ sánh lại. Sau đó, bạn đổ vào 500ml sữa tươi không đường. Hãy nhớ đổ nhẹ nhàng và khuấy đều để hỗn hợp hoà quện.
Cuối cùng, thêm 200g sữa đặc vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ trong 5 phút, món sữa ngô từ máy ép chậm của chúng ta sẽ hoàn thành.
Nấu sữa ngôBước 5 Thành phẩm
Món sữa ngô có màu vàng rực rỡ, hương thơm đặc trưng của ngô và sữa lan tỏa, làm cho vị giác của bạn thăng hoa. Đây là một món sữa không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng cho mọi người!
Thành phẩm sữa ngôThưởng thức
Sự nhanh chóng và đơn giản của sữa ngô bằng máy ép chậm đồng điệu cùng hương vị thơm ngon, đậm đà. Sự kết hợp màu sắc rực rỡ và hương vị đặc trưng của ngô khiến bạn không thể không say mê. Bạn có thể lưu giữ sữa ngô trong chai thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh, thưởng thức khi lạnh sẽ thêm ngon miệng!
Thành phẩm của sữa ngô bằng máy ép chậmVào cuối tuần này, hãy đến Mytour để mua nguyên liệu và thực hiện món sữa ngô bằng máy ép chậm cho cả nhà thưởng thức, mang lại sự bổ sung dinh dưỡng và một chút ngọt ngào cho cuộc sống. Chúc mọi người thành công!
Mua ngô Mỹ tại Mytour để làm sữa ngô bằng máy ép chậm: