Sườn non là một nguyên liệu dinh dưỡng linh hoạt cho nhiều món ngon, hãy cùng Mytour khám phá cách làm sườn non rang muối thơm ngon độc đáo hấp dẫn nhé.
20 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Cùng làm và thưởng thức món sườn non rang muối thơm ngon lạ miệng trong cuối tuần này để thêm một món ngon vào danh sách ẩm thực của bạn nhé.
Nguyên liệu cho món sườn non rang muối
- 500gr sườn non
- 100gr đậu xanh
- 100gr gạo nếp
- 2 trái ớt sừng
- 6 tép sả
- Nguyên liệu khác: Rau thơm, xà lách, trứng gà, bột năng
- Gia vị: Muối tiêu, gừng bột
Cách lựa chọn nguyên liệu tốt
- Sườn non tươi ngon có màu thịt hồng nhạt, đàn hồi tốt và không có mùi lạ hoặc mùi ôi thiu.
- Hãy chọn sườn non có xương nhỏ và phẳng, vì loại này có nhiều thịt và ít xương hơn so với loại có xương lớn và tròn.
- Tránh chọn sườn non quá nhỏ vì chúng thường không ngon và không đảm bảo chất lượng, có thể là từ lợn non bị bệnh.
Cách làm sườn non rang muối
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Luộc sườn non cho thịt chín, ngâm gạo nếp và đậu xanh
Chuẩn bị ớt sừng, sả và cắt khúc
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm bột rang muối và ướp sườn non
Để làm bột rang muối, đầu tiên bạn rang gạo nếp cho khô, sau đó rang đậu xanh cho đến khi vàng giòn. Tắt bếp và xay nhuyễn hỗn hợp này với muối tiêu.
Tiếp theo, ướp sườn non với lòng đỏ trứng gà, gừng bột và tiêu xay, sau đó trộn đều với bột năng.
Làm bột rang muối và ướp sườnTrộn sườn non
Chiên sả và ớt sừng, sau đó chiên sườn non đã ướp và vớt ra để ráo.
Trộn sườn non với sả, ớt chiên và bột rang muối, thưởng thức cùng rau thơm và xà lách.
Trộn sườn nonKết quả
Sườn non rang muối với thịt dai đặc trưng, vị mặn của muối kết hợp với vị cay thơm của sả ớt, một món ngon cho những ngày cuối tuần.
Sườn non rang muối thơm ngon, hấp dẫnTrổ tài với món sườn non rang muối thơm ngon, chúc bạn thành công!
Mua sườn heo tươi tại Mytour để thưởng thức món ngon này.