Nếu bạn là một fan trung thành của phô mai, thì món sườn nướng phô mai béo ngậy tại nhà chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể dễ dàng tự làm món sườn nướng phô mai tại nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy cùng Mytour khám phá công thức nấu món ăn béo ngậy và thơm ngon này nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người ăn
Nguyên liệu làm sườn nướng phô mai
- 500g sườn non
- 100g phô mai Mozzarella
- 100g Cream Cheese
- 1 trái ớt chuông xanh
- 1 trái ớt chuông đỏ
- 30g ngô hạt
- 1 trái lê
- Hành tím, tỏi, gừng
- Tương ớt Hàn Quốc, nước tương, mật ong, dầu mè
Mẹo hay
Cách chọn sườn heo tươi ngon: Nên chọn sườn có màu hồng, thịt có độ đàn hồi, không có mùi ôi thiu. Ngoài ra, bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ. Những miếng sườn như vậy thì xương ít và nhiều thịt hơn loại sườn có xương to và tròn. Tuy nhiên, chú ý là bạn không chọn sườn có kích cỡ quá nhỏ.
Cách chọn ớt chuông tươi ngon: Nên chọn những quả ớt chuông đực (có 3 cạnh) có bề mặt da bóng, dày, trơn và còn cuống, nhất là những quả cầm nặng tay và có màu sáng vì đó là những quả ớt chuông tươi, ngon, giàu dinh dưỡng.
Phương pháp làm sườn nướng phô mai
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn hãy rửa sạch sườn heo bằng nước muối pha loãng, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo nước. Tiếp theo, bạn thái sườn thành từng miếng dài và dùng dao xay nhẹ lên miếng sườn để gia vị thấm đều hơn.
Hãy rửa sạch ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ, sau đó cắt chúng ra và loại hạt lựu. Lê cũng cần được rửa sạch, gọt vỏ, và cắt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím, tỏi, gừng cần được lột vỏ và cắt lát. Riêng tỏi, bạn chỉ cần tách ra thành từng tép nhỏ mà không cần phải cắt nhỏ.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Làm nước sốt
Bạn hãy đặt tỏi, hành tím, gừng, nước tương, dầu mè, mật ong, lê, và tương ớt Hàn Quốc vào máy xay. Xay nhuyễn cho đến khi hỗn hợp trở thành mịn, đồng đều, và có màu cam nhạt.
Chuẩn bị nước sốtBước 3 Ướp và nướng sườn
Bạn hãy cho sườn non vào một tô to và đổ nước sốt đã làm sẵn vào. Sau đó, dùng tay kỹ trộn đều để sườn được ngấm đủ nước sốt. Để sườn thấm đều gia vị, bạn nên ướp sườn trong khoảng 2 tiếng. Tiếp theo, đặt sườn đã ướp vào lò vi sóng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút.
Ướp và nướng sườnBước 4 Nướng sườn với phô mai
Bạn hãy xếp lần lượt ngô hạt, ớt chuông, Cream Cheese, phô mai Mozzarella và sườn đã nướng vào thố. Sau đó, đặt thố vào lò và nướng thêm 10 phút ở 180 độ C.
Nướng sườn với phô maiThành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành có sắc vàng của phô mai, màu đỏ của sườn kết hợp với màu xanh đỏ của ớt chuông tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn và bắt mắt. Phô mai béo ngậy, dai dai kết hợp với sườn cay, mềm, và đậm đà hương vị của nước sốt. Cả nhà cùng tụ tập bên nhau, thưởng thức món sườn nướng phô mai này không chỉ là cơ hội để gắn kết tình thân mà còn là lúc để làm đầy bụng đói.
Sườn nướng phô maiChỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã sở hữu ngay món sườn nướng phô mai hấp dẫn. Hãy nhanh tay thực hiện ngay, không nên chần chừ! Chúc bạn thành công!
Mua ngay các loại gia vị sẵn cho món nướng tại Mytour: