Hãy cùng Mytour khám phá cách làm sườn ram sả ớt thơm ngon, đậm đà để bữa ăn gia đình trở nên thú vị hơn bao giờ hết.
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Sườn là một nguyên liệu rất được ưa chuộng để chế biến các món ăn ngon, với cách làm sườn ram sả ớt sau đây, bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được bởi hương vị đậm đà hấp dẫn trong từng miếng sườn đấy.
Nguyên liệu làm sườn ram sả ớt
- 800gr sườn heo
- 300ml nước dừa
- 20gr gừng
- 20gr hành tím
- 50gr bột chiên giòn
- Nguyên liệu khác: Sả băm, hành tím băm, tỏi băm, ớt băm
- Gia vị: Dầu ăn, dầu mè, dầu hào, đường, muối, hạt nêm, nước mắm, tương ớt, tương cà
Mẹo hayThành phần để làm sườn ram sả ớt
Cách chọn sườn heo ngon
- Sườn tươi ngon có thịt màu hồng nhạt, đàn hồi tốt và không ngửi thấy mùi lạ hay mùi ôi thiu.
- Bạn nên chọn sườn có xương nhỏ và dẹt, vì loại sườn này có thịt nhiều và xương ít hơn so với loại sườn có xương to và tròn đấy.
- Bạn không nên chọn sườn có kích thước quá nhỏ vì loại sườn này khi ăn sẽ không được ngon và không đảm bảo chất lượng, vì có thể được lấy từ những con lợn nhỏ bị đem đi bán do bệnh đấy.
Hướng dẫn cách làm sườn ram sả ớt
Bước 1 Chuẩn bị sườn heo
Hãy làm sạch sườn heo bằng nước muối loãng sau đó đun sôi 1 lít nước, thêm 1/4 muỗng canh muối, 20gr gừng và 20gr hành tím vào và trụng sơ cho sườn heo sạch hơn và không bị tanh.
Chuẩn bị sườn heoBước 2 Rán sườn heo
Sau khi nước sôi lại, hãy lấy sườn heo ra và rửa sạch bằng nước. Sau đó, phủ một lớp bột chiên giòn lên mỗi mặt của sườn rồi chiên trong dầu nóng cho đến khi sườn vàng giòn, sau đó vớt ra để ráo dầu.
Rán giòn sườn heoBước 3 Nấu sườn heo với ram
Hãy đổ 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, sau đó phi 2 muỗng canh tỏi và hành tím băm cùng 3 muỗng canh sả băm cho thơm vàng.
Tiếp theo, thêm vào 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh tương cà và 1/2 muỗng canh dầu mè vào chảo và khuấy đều cho gia vị tan chảy.
Sau đó, thêm 300ml nước dừa tươi vào nồi nấu. Khi nước sôi, hãy cho sườn đã rán vào, khuấy đều để sườn thấm gia vị và nấu trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, thêm 1 muỗng canh sả băm và 1 muỗng canh ớt băm để tạo thêm hương thơm.
Nấu sườn heo với ramLưu ý
Khi nấu sườn với ram, hãy khuấy đều sườn sau khoảng 5 phút để gia vị thấm đều vào sườn và tránh sườn bị cháy.
Kết quả cuối cùng
Sườn ram sả ớt nóng hổi, thơm phức với hương vị thanh dịu của sả, miếng sườn giòn giòn thấm vị mặn ngọt và hơi cay của sả ớt, cùng chút béo bùi của nước dừa, khiến bạn không thể chỉ ăn một miếng được.
Sườn ram sả ớt đậm đàChúc bạn thực hiện thành công món sườn ram sả ớt đậm đà theo cách làm mà Mytour chia sẻ để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Chọn mua sườn heo tại Mytour để làm món sườn ram sả ớt: