Hôm nay, bạn hãy cùng Mytour khám phá cách làm sushi trứng thơm ngon, hấp dẫn tại nhà ngay nhé. Chắc chắn mọi người sẽ thích thú lắm đấy.
30 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, chắc chắn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ món sushi. Thay vì đi ăn ở nhà hàng hoặc phải đến Nhật Bản, tại sao bạn không thử làm sushi tại nhà đơn giản như sushi trứng chẳng hạn.
Để hiểu rõ hơn về cách làm món này, hãy cùng Mytour theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé.
Danh sách nguyên liệu cho sushi trứng
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho sushi trứng- 100g thịt spam
- 6 quả trứng
- 1.5 tô cơm trắng
- Phô mai lát, lá vừng, rong biển cuộn cơm
- Gia vị: Dầu mè, dầu ăn, muối
- Dụng cụ: Muỗng, thớt, chảo chống dính, khăn giấy
Mẹo hay
Để chọn lá vừng tươi ngon, bạn nên chọn lá có hình dáng bầu dục, kích thước to tương đương nửa bàn tay (dài khoảng 12 – 18cm), cả hai mặt và các đường gân lá nên có màu xanh đậm, không bị rách, nứt vỡ, không bị sâu, cũng có mùi thơm của húng quế kết hợp với mùi của lá bạc hà.
Bạn có thể mua lá vừng tại chợ, siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc các trang thương mại điện tử.
Để chọn rong biển khô chất lượng, bạn nên chọn nơi bán uy tín, sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ, thông tin về thời gian sử dụng, cách bảo quản,... rõ ràng.
Cách làm sushi trứng
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệu cần thiếtĐầu tiên, bạn cắt thịt spam thành từng miếng dày khoảng 3.5cm, sau đó chiên cho đến khi vàng đều hai mặt.
Sau đó, bạn đánh tan trứng với ½ muỗng cà phê muối. Tiếp theo, bạn trộn đều cơm trắng với ½ muỗng cà phê dầu mè nhé.
Tiếp theo, bạn lấy 2 lát phô mai cắt đôi. Rong biển khô cũng được cắt đôi, 1 miếng thái thành sợi dài khoảng 1cm.
Bước 2 Cuộn cơm với rong biển
Cuộn cơm với rong biểnĐặt lần lượt rong biển cắt đôi (bề mặt nhám phía trên), lá vừng, cơm trắng, thịt spam chiên, phô mai cắt đôi lên thớt, sau đó cuộn tròn lại.
Bước 3 Làm sushi trứng
Làm sushi trứngBạn đun nóng chảo, cho một ít dầu ăn vào và lau sạch mặt chảo bằng khăn giấy. Sau đó, đổ trứng đánh tan vào chảo, chiên chín khoảng 70% rồi cho cuộn rong biển vào và nhanh chóng cuộn lại.
Tiếp theo, bạn hãy đổ thêm một lớp trứng vào, nhớ nghiêng chảo để trứng lan đều. Khi trứng chín khoảng 80%, cuộn lại.
Vậy là bạn đã hoàn thành cuộn sushi trứng. Hãy làm như vậy cho các cuộn sushi trứng còn lại nhé. Sử dụng sợi rong biển quấn quanh cuộn sushi trứng là xong. Cuối cùng, bạn có thể cắt cuộn sushi trứng thành từng miếng vừa ăn.
Sản phẩm cuối cùng
Sushi trứng không chỉ hấp dẫn mắt mà còn thơm ngon đến tuyệt vờiMón ăn sau khi hoàn thành có màu vàng óng ánh rất cuốn hút. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự mềm mại của trứng kết hợp với vị thơm dịu của cơm. Cùng với đó là hương vị mặn mặn của rong biển, ngậy của phô mai, hương thơm của lá vừng và thịt spam ngon lành. Chắc chắn sẽ kích thích vị giác của bạn.
Hy vọng thông qua hướng dẫn này, bạn đã hiểu cách làm sushi trứng rồi nhé. Đừng chần chừ mà hãy lưu lại công thức và tự tin thực hiện ngay để thay đổi không khí bữa ăn gia đình với hương vị Nhật Bản này nhé.
Mua rong biển cuộn cơm tại Mytour: