Trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, việc bảo vệ sức khỏe trở nên cực kỳ quan trọng. Hôm nay, Mytour sẽ hướng dẫn bí quyết làm tắc chưng mật ong gừng trị ho và tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch.
Tắc chưng mật ong gừng không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là khi bạn đang cảm thấy cảm lạnh hoặc ho khan. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về cách làm món ăn này nhé!
10 phút Chế biến
80 phút Dành cho
1 - 2 người
Nguyên liệu làm tắc chưng mật ong gừng
- 250g quả tắc
- 100g đường phèn
- 1 củ gừng
- 50ml mật ong
Các bước làm tắc chưng mật ong gừng
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, bạn rửa sạch 250g quả tắc bằng nước muối loãng, sau đó cắt thành 2 hoặc 3 phần tùy kích thước. Gừng cắt thành lát vừa.
Lưu ý: Để thức uống này hiệu quả trong việc trị ho, bạn nên giữ lại hạt của quả tắc. Nếu bạn không thích cảm giác đắng, bạn cũng có thể loại bỏ hạt ở bước này.
Bước 2 Sắp xếp nguyên liệu vào tô
Chuẩn bị một tô và đặt vào đó các nguyên liệu đã chuẩn bị, 100g đường phèn và 50ml mật ong.
Sắp xếp nguyên liệu vào tôBước 3 Hấp tắc mật ong gừng
Đặt tô tắc vào nồi nước sôi để hấp chín khoảng 60 phút.
Hấp tắc mật ong gừngThành phẩm
Sau khi hấp xong, để hỗn hợp nguội và có thể sử dụng ngay. Bạn có thể bảo quản tắc chưng mật ong gừng này khoảng 3 tháng trong lọ thuỷ tinh đậy nắp, để trong tủ lạnh và sử dụng khi cần.
Tắc chưng mật ong gừngThích hợp cho những người bị ho suyễn vì tắc chưng mật ong gừng giúp giảm đờm, làm dịu cơn ho. Ngoài ra, phụ nữ cũng có thể sử dụng để ngăn ngừa nếp nhăn, chống lão hóa. Thức uống này cũng có hiệu quả trong việc điều trị vấn đề tiêu hóa.
Tuy nhiên, người mắc bệnh tiểu đường nên tránh uống loại thức uống này vì có thể tăng đường huyết.
Đó là cách làm tắc chưng mật ong gừng trị ho, tăng cường sức đề kháng mà Mytour muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng bạn sẽ có thêm một món ăn lành mạnh cho bản thân và gia đình. Chúc bạn thành công!
Nguồn: Báo Lao Động