250 phút Chế biến
90 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tai heo cuộn muối
- 1kg tai heo
- 1 nhánh gừng
- 2 cây sả
- 7 lá chanh
- 1 gói gia vị gà ủ muối hoa tiêu
- Gia vị: Đường, muối, chanh
Hướng dẫn cách làm tai heo cuộn muối
Bước 1 Sơ chế tai heo
Khi đã mua tai heo về, bạn hãy làm sạch lông trên bề mặt của tai heo, loại bỏ phần có mùi hôi. Rửa sạch tai heo bằng hỗn hợp muối và chanh, sau đó rửa lại bằng nước sạch và để ráo.
Chuẩn bị tai heoBước 2 Ướp tai heo
Hòa 2,5 lít nước lọc, 1 gói gia vị gà ủ muối hoa tiêu, 1 muỗng canh đường, thêm sả và lá chanh đã cắt nhỏ, khuấy đều. Ngâm tai heo trong hỗn hợp khoảng 4 - 6 tiếng. Bạn có thể đặt một cái tô lớn, nặng lên trên tai heo để đảm bảo tai heo ngâm đều trong nước gia vị.
Ướp gia vị cho tai heoBước 3 Nấu tai heo
Đun sôi tai heo cùng nước gia vị, thêm 1 muỗng cà phê bột nghệ. Đun với lửa lớn, khi sôi, giảm lửa và nấu khoảng 1 - 1.5 tiếng cho tai heo mềm.
Chuẩn bị tai heoBước 4 Cuộn tai heo
Đặt 2 cái tai heo vào màng bọc thực phẩm. Cuộn chặt tai heo thành hình tròn. Sử dụng đũa hoặc xiên que để đâm vào cuộn tai heo để loại bỏ không khí, giúp cuộn chặt hơn. Sau khi cuộn xong, buộc chặt hai đầu với dây thun. Đặt cuộn tai heo vào ngăn mát của tủ lạnh để tai heo cứng lại và dẻo hơn.
Cuộn tai heoBước 5 Thành phẩm
Món tai heo cuộn ủ muối của bạn đã hoàn thành. Bóc màng bọc thực phẩm ra, thái tai heo thành từng lát vừa ăn, bày ra đĩa và thưởng thức ngay thôi nhé.
Thành phẩmThưởng thức
Tai heo cuộn ủ muối có màu vàng óng ánh, những sợi gân xen kẽ nhau tạo nên vẻ đẹp cuốn hút. Tai heo cuộn giòn mềm, không quá dai. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thảo mộc thơm ngon.
Tai heo cuộn ủ muốiNguồn: Tú Lê Miền Tây
Đây là cách làm tai heo cuộn ủ muối thơm ngon, đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Hãy lưu lại công thức này và làm món ngon cho gia đình thưởng thức trong dịp Tết nhé!
Mua tai heo tại Mytour để chuẩn bị món ngon này nhé: