Tàu hũ Singapore là một món tráng miệng béo ngậy, thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Hãy khám phá ngay cách làm đơn giản chỉ trong 3 bước nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho tàu hũ Singapore
- 250ml sữa đậu nành có đường
- Muối
- Đường phèn
- 100ml sữa tươi không đường
- 50ml whipping cream
- 1 lá gelatin
- Trân châu đường đen
Hướng dẫn cách làm tàu hũ Singapore
Bước 1 Chuẩn bị hỗn hợp tàu hũ
Trước khi bắt đầu nấu tàu hũ, bạn cần ngâm lá gelatin trong nước lạnh cho tơi. Tiếp theo, hãy đun sôi 250ml sữa đậu nành có đường, một ít muối, 1/2 muỗng canh đường phèn, 100ml sữa tươi không đường, 50ml whipping cream. Khi hỗn hợp sôi, tắt bếp.
Sau đó, hòa lá gelatin đã ngâm vào hỗn hợp sữa và khuấy đều cho tan gelatin.
Chuẩn bị hỗn hợp tàu hũBước 2 Đổ hỗn hợp vào khuôn tàu hũ
Chia đều hỗn hợp sữa đậu nành vào các khuôn tàu hũ nhỏ, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 3 tiếng. Nếu có thể, bạn có thể để hỗn hợp tàu hũ qua đêm để đông hẳn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn tàu hũBước 3 Hoàn thành
Bạn đã hoàn tất phần làm tàu hũ rồi đó. Khi thưởng thức, hãy gỡ tàu hũ ra khỏi khuôn và cho vào đĩa. Thêm trân châu đường đen lên trên và thưởng thức ngay thôi.
Hoàn thànhThưởng thức
Tàu hũ Singapore có hương vị rất thanh mát, thơm ngon. Tàu hũ mềm mịn, tan ngay trong miệng. Nhờ whipping cream nên tàu hũ ngậy béo, vừa đủ ngọt. Khi thưởng thức cùng trân châu đường đen, món này càng trở nên hấp dẫn hơn.
Tàu hũ SingaporeCông thức và nguyên liệu làm tàu hũ Singapore rất đơn giản. Bạn có thể thường xuyên làm cho gia đình thưởng thức, đặc biệt là các bé nhỏ. Chúc bạn thành công!
Xem video trên TikTok về cách làm tàu hũ Singapore nhé!
Mua sữa đặc từ Mytour để làm tàu hũ nhé: