Rau câu biển có vị mát, giòn giòn và hương vị thơm ngon là món tráng miệng hoàn hảo sau bữa cơm gia đình. Hãy học cách làm thạch rau câu biển để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
Rong biển là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, chứa nhiều khoáng chất và các vitamin, không chứa chất béo, có thể ức chế sự hấp thu cholesterol. Món rau câu được làm từ rong biển mang lại cảm nhận hương vị khác biệt và là một lựa chọn tốt cho sức khỏe. Dưới đây là cách làm rau câu rong biển siêu ngon và siêu đơn giản:
Danh sách nguyên liệu
- 40 gram rong biển khô
- 2 lít nước
- Vài giọt giấm trắng
- Đường hoa mai
- Đường nâu
- Chanh tươi
Bắt đầu làm thạch rau câu rong biển
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rong biển khô được rửa sạch và loại bỏ mọi chất bẩn (nếu có).
Chanh được vắt lấy nước cốt.
Bước 2: Nấu rau câu
Đầu tiên, bạn cho rong biển vào nồi cùng với nước và thêm vài giọt giấm trắng, sau đó đặt nồi lên bếp đun to lửa. Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ và đun nhỏ lửa trong khoảng một tiếng.
Sau đó, bạn lọc bỏ xác rong biển sau khi đổ nước rong biển ra. Tiếp theo, đổ nước rau câu vào khuôn và để nguội hoàn toàn, khi đó rau câu sẽ đông lại.
Để món rau câu thêm hương vị ngọt, bạn tiếp tục cho đường nâu và đường hoa mai vào nồi, đổ thêm nước và đun sôi. Đun cho đến khi nước sôi rồi tắt bếp để nguội.
Sau khi lấy rau câu ra khỏi khuôn, bạn cắt thành từng miếng vuông và đặt vào bát. Sau đó, rưới nước đường nâu và đường hoa mai đã đun, vắt thêm chút nước cốt chanh, khuấy đều và thưởng thức.
Kết quả cuối cùng
Nếu bạn muốn thưởng thức món này lạnh, có thể thêm chút đá. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món rau câu rong biển. Chúc cả nhà thưởng thức món ăn giàu dinh dưỡng và giải nhiệt trong mùa hè này.
Mua ngay rau câu, thạch dừa và nhiều loại sản phẩm khác tại Mytour: