Thạch sương sâm màu xanh ngọc, thanh mát, món ăn lý tưởng cho mùa hè
Thạch sương sâm là món giải nhiệt không thể thiếu trong mùa nóng
15 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm thạch sương sâm
- 500g lá sương sâm có lông
- 5g muối
- 5g đường
- 4 lít nước lạnh
Hướng dẫn làm món thạch sương sâm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệuĐầu tiên, rửa sạch 500g lá sâm và cắt nhỏ. Cho lá sâm vào thau và vò nát để dễ làm thạch.
Bước 2 Làm thạch sương sâm
Làm thạch sương sâmSau khi vò nát lá sâm, cho nước vào và tiếp tục vò nát đến khi hỗn hợp đồng nhất và màu sắc đẹp.
Bước 3 Hoàn thiện
Cuối cùng, lọc hỗn hợp để loại bỏ bã lá sâm và bọt trên bề mặt.
Lấy bã lá sâm và loại bỏ bọt trên mặtĐể hỗn hợp trong 2 tiếng hoặc đặt vào tủ lạnh để làm lạnh nhanh hơn. Nếu ở nhiệt độ phòng, đổ nước nóng lên để sâm chín và dai hơn.
Kết quả cuối cùng
Cắt sâm thành từng khối và thưởng thứcSau khi đông, cắt sâm thành khối và thưởng thức. Cho sâm vào ly cùng 5g đường để cảm nhận vị thạch mềm mịn, tan trong miệng và mang lại cảm giác mát lạnh.
Trên đây là cách làm thạch sương sâm mát mẻ, hấp dẫn và dễ thực hiện, phù hợp để giải nhiệt trong những ngày nóng bức. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo cách làm sương sa, sương sáo, sương sâm mát mẻ để tự làm tại nhà. Chúc bạn thành công với món ăn này!
Mua đường các loại tại Mytour để làm thạch sương sâm nhé: