Thông thường, khi chiên thịt ba rọi thường bị văng dầu và lớp da sau khi chiên thường trở nên cứng chứ không giòn tan. Hãy tham khảo cách tránh bị văng dầu khi chiên và làm cho lớp da trở nên giòn tan ở dưới đây nhé.
Thịt ba rọi chiên muối là một món ăn hấp dẫn và thường khiến mọi người ngất ngây. Tuy nhiên, nhiều người gặp phải tình trạng văng dầu cũng như lớp da không giòn tan.
Hôm trước tôi đã xem một video trên Youtube về cách làm món ăn này và thực sự ấn tượng với kết quả. Sau khi thử làm, lớp da vẫn giòn rụm và không bị văng dầu, kết quả đúng như mong đợi. Vậy nên tôi quyết định chia sẻ cách làm này để mọi người cùng thử.
Xem video hướng dẫn cách làm thịt ba rọi chiên muối chi tiết:
Nguyên liệu làm thịt ba rọi chiên muối
- Một miếng thịt ba rọi khoảng 1kg
- Giấm
- Baking soda (Có thể mua tại nhà thuốc hoặc siêu thị)
- 1 quả chanh
- Bột bắp
- Gia vị: Muối, tiêu
Cách làm thịt ba rọi chiên muối
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Sau khi mua thịt, rửa sạch và cắt thành miếng vừa phải.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Luộc thịt
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, hãy chuẩn bị một cái chảo và đổ nước sao cho đủ ngập thịt, sau đó thêm vào 2 muỗng canh giấm, 1/2 muỗng canh muối, và 1/2 muỗng canh baking soda.
Mẹo: Baking soda được thêm vào giúp phần da phồng lên khi chiên, tránh hiện tượng văng dầu. Sử dụng baking soda một cách an toàn và tiết kiệm cho các món thịt chiên giòn.
Khi nước sôi, đặt miếng thịt vào với phần da hướng xuống dưới, sau đó đậy nắp và luộc trong khoảng 10 phút. Thời gian luộc có thể thay đổi tùy theo độ dày của miếng thịt.
Mẹo: Việc luộc trước giúp phần da giòn và thịt mềm, giảm thời gian chiên mà vẫn giữ được độ ẩm và hương vị của thịt.
Bước 3 Ướp thịt
Sau khi luộc, dùng dao khứa đường ca rô trên phần da thịt để giữ da giòn khi chiên. Tiếp theo, ướp thịt với muối và tiêu, chú ý ướp đều cả phần da và thịt.
Sau khi khứa và ướp thịt, tiếp tục làm theo các bước để chuẩn bị cho việc chiên thịt ba rọi giòn rụm.
Tiếp theo, bạn vắt nửa quả chanh lên phần da của thịt. Việc này không chỉ làm cho thịt thêm giòn và thấm gia vị mà còn giúp thịt có màu vàng đẹp mắt. Ướp thịt trong khoảng 10 - 20 phút, nếu có thời gian, bạn có thể ướp lâu hơn để thịt thấm gia vị hơn.
Ướp thịt
Bước 4 Chiên thịt
Sau khi ướp thịt trong khoảng thời gian đã đề cập, bắt đầu chiên. Hãy chuẩn bị một chảo dầu đầy để chiên thịt, đảm bảo thịt được ngập dầu để thịt có thể chín đều và giòn ngon.
Khi dầu sôi, thêm một chén bột bắp vào. Đây là bí quyết giúp thịt không bị văng dầu khi chiên, tránh tình trạng nguy hiểm khi dầu bắn ra ngoài.
Khi dầu sôi, thả thịt vào chiên. Việc này sẽ giúp thịt không bị văng dầu ra ngoài. Hãy chiên từng mặt cho đến khi thịt đạt được màu vàng đẹp và giòn hấp dẫn, sau đó lật thịt nhẹ nhàng để chiên đều hai mặt.
Chiên thịtKhi các mặt thịt đã chín đều, hãy lật phần da xuống dưới để da trở nên giòn hơn. Nếu dầu bắn ra ngoài, bạn có thể thêm bột bắp vào để ngăn chặn tình trạng này.
Sau khi thịt đã chín vàng, hãy vớt thịt ra để giấy thấm dầu. Tiếp đến, cắt thịt thành từng miếng và dọn ra đĩa cùng với cơm và rau xanh để cả nhà cùng thưởng thức.
Thành phẩm
Thành phẩm thịt ba rọi chiên muốiNhìn thấy chưa, thịt chiên theo cách này có lớp da giòn ngon, phần thịt bên trong vẫn mềm và ngọt, không khô. Đặc biệt, lớp da vẫn giữ được độ giòn ngon sau một thời gian.
Nếu bạn không muốn chiên thịt trong dầu mỡ, bạn có thể thử cách làm thịt ba rọi chiên không dầu để tiết kiệm thời gian và đơn giản hơn.
Ngoài cách làm trên, bạn cũng có thể tham khảo cách làm thịt ba rọi kho tiêu, một món ăn đậm đà và hấp dẫn, chắc chắn cả nhà sẽ thích mê đấy!
Đây là một món ăn ngon và dễ làm, hãy vào bếp và chuẩn bị món ăn này để thưởng thức cùng gia đình nhé! Chào bạn và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo.