Dù thịt bằm có vẻ nhàm chán, nhưng khi phối hợp với các nguyên liệu này, nó sẽ trở thành một món ăn vô cùng ngon lành. Mytour sẽ chỉ dẫn bạn cách thực hiện 3 món thịt bằm không bao giờ gây nhàm chán.
Canh khổ qua hầm cùng thịt bằm
Dụng cụ: Khổ qua, thịt đùi bằm nhỏ, hành tây, ngò rí, tiêu xay, nước mắm, hành khô, hạt nêm.
Cách thực hiện: Trộn thịt bằm với gia vị như tiêu, nước mắm, hành khô, hạt nêm và để trong tủ lạnh khoảng 15 phút. Bào khổ qua mỏng, ngâm trong nước muối để giảm vị đắng. Đun sôi 500ml nước lọc, sau đó cho thịt bằm vào trước và khổ qua vào sau. Khi nước sôi trở lại, thêm gia vị và hành ngò vào nêm vừa ăn. Hoặc bạn cũng có thể nhồi thịt bằm vào ruột khổ qua và hầm với lửa nhỏ.
Thịt bằm xào cùng cà rốt và hành tây
Dụng cụ: Thịt bằm, cà rốt, hành tây, hành tím và các gia vị cần thiết. Cắt cà rốt và hành tây thành từng lát mỏng. Băm nhỏ hành tím sau khi bóc vỏ.
Cách thực hiện: Đổ dầu vào chảo, sau đó phi hành tím cho thơm, sau đó thêm thịt bằm vào xào đều. Khi thịt đã chín, thêm nước mắm và xào tiếp cho đến khi cà rốt và hành tây mềm. Cuối cùng, nêm gia vị vừa ăn và tắt bếp.
Mì spagetti sốt thịt bằm
Dụng cụ: Mì Ý, hành tây, sữa tươi, thịt bằm (heo và bò), cà chua, lá oregano khô, và các gia vị. Lột vỏ cà chua và xay nhuyễn, ngâm hành tây trong nước và thái nhỏ.
Cách thực hiện: Đổ dầu ăn và bơ thực vật vào chảo, sau đó thêm hành tây và xào cho thơm. Tiếp theo, thêm cả hai loại thịt bằm vào xào chín, nêm nước mắm, đường, hạt nêm và tiêu vừa ăn.
Sau đó, đun tỏi thơm rồi thêm cà chua, sữa tươi, và tương cà. Lưu ý để lửa nhỏ và cho thịt đã chín vào đun cùng. Cuối cùng, chỉ cần nêm gia vị vừa ăn là xong.
Luộc mì bằng cách đun nước sôi, thêm ít dầu ăn và muối, đun mì trong vòng 10 phút. Sau đó, cho mì vào đĩa, trộn với thịt đã được sốt và thưởng thức.
Trên đây là 3 món thịt bằm hấp dẫn không ngừng. Nếu bạn cảm thấy chán chường với các món thịt đơn điệu, hãy thử những món được kết hợp với thịt bằm đã được giới thiệu để bữa ăn của bạn thêm phong phú và đặc sắc hơn nhé!
Nguồn tham khảo: kienthuc.net.vn