Bạn đã biết cách làm thịt bê xào cải rổ mềm thơm ngon và bổ dưỡng chưa? Mytour sẽ chia sẻ cách làm món này để làm mới bữa ăn gia đình của bạn nhé.
Thịt bê kết hợp với cải rổ là một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Hãy cùng Mytour vào bếp thực hiện món ăn này ngay nhé!
10 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Nguyên liệu cho món thịt bê xào cải rổ
Nguyên liệu cho món thịt bê xào cải rổ- 300gr thịt bê phi lê
- 250gr cọng cải rổ
- ⅓ củ cà rốt
- ⅓ củ hành tây
- 1 củ tỏi
- 2 nhánh hành lá
- 3 nhánh ngò
- Gia vị: Dầu hào, dầu ăn, tương ớt, đường, mù tạt vàng, hạt nêm, muối
- Dụng cụ: Chảo, nồi, tô, muỗng, rổ
Mẹo chọn thịt bê tươi ngon
Để chọn được thịt bê tươi ngon, bạn nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi.
Khi bạn dùng tay ấn vào phần thịt mà vẫn có độ đàn hồi.
Bạn nên ngửi xem thịt có mùi hôi hay không và thịt không có nốt.
Cách làm món thịt bê xào cải rổ
Bước 1 Làm nước sốt
Làm nước sốtBạn cho vào chảo 200ml dầu ăn, đợi dầu nóng thì bạn cho cho vào 1 muỗng canh tỏi băm phi thơm lên.
Kế tiếp, bạn lần lượt cho vào chảo 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh mù tạt vàng, 2 muỗng canh nước lọc, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường và 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh nước tương rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi nước sốt đặc sệt lại.
Bước 2 Sơ chế thịt bê
Sơ chế thịt bêThịt bê sau khi mua về, bạn xát muối và rửa sạch bằng nước, sau đó cắt thành lát mỏng.
Khi nước sốt đã nguội, bạn đổ một nửa sốt lên thịt bê, sau đó trộn đều để thấm và ướp trong 10-15 phút.
Bước 3 Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế nguyên liệuCải rổ sau khi được rửa sạch, bạn bào vỏ và cắt thành miếng lát xéo vừa ăn.
Hành tây sau khi lột vỏ và rửa sạch, bạn cắt thành hình múi cau.
Cà rốt sau khi bào vỏ và rửa sạch, bạn tỉa hoa và cắt thành lát khoảng 2mm.
Hành lá và ngò sau khi bỏ gốc và rửa sạch, bạn cắt khúc khoảng 2cm.
Bước 4 Trần sơ rau củ
Trần sơ rau củBạn đun sôi khoảng 500ml nước trong nồi, thêm 1 muỗng canh muối, sau đó cho cải rổ và cà rốt đã cắt lát vào nồi và chần sơ qua trong khoảng 5 phút.
Tiếp theo, bạn ngâm cải rổ và cà rốt trong một tô nước lạnh, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.
Bước 5 Xào thịt bê
Xào thịt bêBạn cho vào 200ml dầu ăn, khi dầu nóng bạn thêm 1/2 củ tỏi đã đập dập, cải rổ, cà rốt và phần sốt còn lại vào chảo rồi xào đều trong 2 phút, sau đó đặt ra đĩa riêng.
Tiếp theo, bạn cho 200ml dầu ăn vào chảo, thêm thịt bê, hành tây và tỏi đã đập dập còn lại rồi xào đều.
Sau đó, bạn đổ vào chảo phần rau củ đã xào, thêm ngò và rắc ít tiêu, sau đó đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Thịt bê xào cải rổThịt bê xào cải rổ có hương thơm của thịt bê, vị ngọt tự nhiên của thịt kết hợp với cải rổ giòn sựt sựt tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình, đặc biệt khi kèm theo một chén nước tương ớt thơm phức.
Mong rằng thông qua bài viết này, bạn sẽ tìm được cách làm thịt bê xào cải rổ mềm mịn, thơm ngon và bổ dưỡng cho gia đình mình!
Chọn mua dầu ăn tại Mytour: