Món thịt bò chiên giòn đặc trưng của miền núi Tây Bắc mang hương vị độc đáo, quyến rũ. Đừng bỏ lỡ cách chế biến thịt bò chiên giòn hấp dẫn theo phong cách Tây Bắc để thay đổi khẩu vị gia đình.
Tây Bắc là vùng đất có nền văn hóa ẩm thực phong phú và nổi tiếng với nhiều món ăn độc đáo như thịt trâu gác bếp hay gia vị đặc trưng như hạt mắc khén. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món thịt bò chiên giòn chuẩn vị Tây Bắc cực ngon và dễ dàng ngay tại nhà.
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu chuẩn bị cho món thịt bò chiên giòn Tây Bắc
Danh sách nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt bò chiên giòn Tây Bắc- 500g thịt bò
- 15g gừng
- 15g tỏi
- Gia vị: Hạt mắc khén, muối, bột ngọt, dầu ăn
Mẹo chọn thịt bò tươi ngon
Để chọn thịt bò ngon, hãy tìm thịt bò có màu đỏ tươi, cấu trúc thịt mịn màng, màu trắng hoặc vàng nhạt, phát ra hương thơm đặc trưng của thịt bò. Khi nhấn nhẹ, thịt sẽ phản hồi đàn hồi tốt và khi chạm vào sẽ cảm nhận được tính đàn hồi.
Phương pháp chọn thịt bò tươi ngonTránh mua thịt có màu đỏ đậm, mỡ trắng không rõ ràng hoặc vàng sậm, cũng như không chọn thịt có mùi tanh hoặc không thơm, thịt có cấu trúc thớ thịt lớn, khi chạm vào sẽ thấy nhớt và có dấu hiệu rỉ nước. Đó chính là thịt không đảm bảo chất lượng, có thể là thịt bò đã qua thời gian sử dụng hoặc là thịt giả mạo.
Cách làm món thịt bò rán phong cách Tây Bắc
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bước đầu tiên, hãy làm sạch thịt bò, ngâm trong nước muối trong khoảng 5 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó vớt ra để ráo nước.
Chuẩn bị nguyên liệuTiếp theo, bạn cắt thịt bò thành từng lát vừa phải, sau đó đặt thịt bò vào tô lớn hoặc thau. Gừng cần được gọt vỏ và băm nhỏ, còn tỏi cần được bóc vỏ và băm nhuyễn.
Bước 2 Marinate thịt bò
Marinate thịt bòTiếp theo, bạn bắt đầu marinate thịt bò bằng cách thêm vào 1 muỗng canh gừng băm, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột ngọt, và 1 muỗng cà phê hạt mắc khén. Sau đó, trộn đều các nguyên liệu và để thịt ướp trong khoảng 30 phút để gia vị thấm vào thịt.
Bước 3 Chiên thịt
Chiên thịtKhi thịt đã được ướp đều gia vị, bạn đặt chảo lên bếp và thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đun dầu ăn trên lửa vừa, khi dầu nóng bạn đặt từng miếng thịt vào chảo để rán. Nhớ rán thịt đều hai mặt cho vàng đều, chín đều, sau đó gắp thịt ra đĩa.
Thành phẩm
Món thịt bò rán Tây Bắc mang hương vị đặc biệt, hấp dẫnMón thịt bò rán Tây Bắc thơm ngon với hương vị đặc trưng của mắc khén, thịt bò vàng ươm, thơm phức và mềm mại. Món này thường được kết hợp với cơm hoặc có thể ăn kèm với tương ớt.
Dưới đây là cách làm món thịt bò rán Tây Bắc thơm ngon, hấp dẫn. Mytour chúc các bạn thành công khi thực hiện món này.
Mua thịt bò tại Mytour để chuẩn bị cho món thịt bò rán Tây Bắc: