Thịt bò được ướp vị kết hợp cùng cần tây giòn và các loại rau củ khác, khi xào chín sẽ tạo ra một món ăn hấp dẫn, ngon miệng. Hãy nhanh tay vào bếp để thực hiện món thịt bò xào cần tây này ngay!
25 phút Chế biến
25 phút Dành cho
4 người
Thịt bò và cần tây đều giàu chất dinh dưỡng, khi kết hợp với nhau tạo ra một món ăn ngon không thể cưỡng lại. Món thịt bò xào cần tây sẽ để lại dấu ấn đậm nét trong ký ức của bạn với hương vị đặc trưng và thơm ngon.
Nguyên liệu thịt bò xào cần tây
- 200g thịt bò
- 150g cần tây
- 30g đậu hà lan
- 30g ớt chuông Đà Lạt
- 50g hành tây
- Tỏi, hành tím, gừng
- Gia vị: Hạt nêm, nước tương, dầu hào, đường, tiêu
Cách làm thịt bò xào cần tây
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về, rửa sạch và thái thành từng lát mỏng để khi xào thì thịt sẽ mềm.
Rau cần tây nên chọn cọng non, sau đó rửa sạch và
Đậu hà lan sau khi rửa sạch, cắt bỏ 2 đầu. Ớt chuông sau khi rửa sạch, cắt làm đôi rồi thái thành những sợi nhỏ khoảng 1cm.
Cần tây lột vỏ, rửa sạch, thái thành những đoạn vừa ăn. Tỏi, hành tím và gừng lột vỏ, sau đó băm nhuyễn cùng nhau.
Bước 2 Ướp thịt bò
Cho thịt bò vào một đĩa hoặc tô lớn, sau đó thêm 1 muỗng hành tím, tỏi, gừng băm cùng với đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn và tiêu.
Sau đó trộn đều để thịt bò thấm gia vị, ướp trong 20 phút.
Ướp thịt bò với nước tương giúp món ăn thơm ngon hơn, để thịt bò mềm hơn. Nếu muốn món ăn ngon hơn, bạn có thể thêm một ít dầu ăn.
Bước 3 Xào thịt bò
Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu nóng, thêm một ít hành tím, tỏi và gừng băm, phi thơm.
Thêm thịt bò vào, đảo đều cho thịt săn lại. Nên vặn lửa lớn để thịt không chảy nước, món ăn sẽ ngon hơn.
Bước 4 Xào rau củ
Đặt chảo lên bếp với một chút dầu ăn, đun cho đến khi dầu nóng, sau đó thêm vào hành tím, tỏi và gừng, phi cho thơm và vàng.
Sau đó thêm cần tây, đậu hà lan, ớt chuông và hành tây vào, xào ở lửa lớn trong 3 phút để giữ nguyên sự giòn và màu sắc, sau đó thêm ít đường, hạt nêm, dầu hào và một chút nước, đảo đều.
Thêm thịt bò và lá cần tây vào, xào đều đến khi lá cần tây chín, sau đó tắt bếp.
Bước 5 Thành phẩm
Khi thưởng thức món này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đặc trưng của thịt bò kết hợp với hành và cần tây tươi mát, cùng với vị chua của cà. Chắc chắn mọi người sẽ rất hài lòng với món ăn này.
Thành phẩmThưởng thức
Thưởng thức món thịt bò xào cần tâyThịt bò xào cần tây là một món ăn ngon, với cách chế biến đơn giản là bạn đã có ngay một món ăn cực kì thơm ngon. Món ăn sẽ ngon hơn khi bạn dùng lúc còn nóng, ăn kèm với cơm trắng và chấm với 1 chén nước tương có vài lát ớt thì còn gì bằng.
Cách chọn và chế biến thịt bò
Thịt bò cái sẽ có hương vị ngon hơn thịt bò đực. Ngoài ra bò tơ cũng được mọi người ưa chuộng bởi chất lượng của thịt rất tốt.
Thịt bò tươi luôn có màu đỏ cùng các đường gân màu trắng xen lẫn với nhau, mỡ bò có màu vàng tươi, các thớ thịt nhỏ, nhìn vào không quá mịn.
Dùng tay ấn vào phần thịt cảm giác được sự săn chắc, không nhão và đàn hồi.
Không mua thịt đã bị chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ có màu vàng đậm, đặc biệt xuất hiện các đốm li ti trên bề mặt, sờ vào thấy nhớt.
Tránh mua thịt có mùi hôi tanh khó chịu vì đó là thịt đã để lâu ngày.
Cách chọn thịt bò tươi ngon và lưu ý khi nấuĐây là công thức chế biến món thịt bò xào cần tây đơn giản. Chúc bạn thành công và có một món ăn bổ dưỡng cho gia đình nhé!
Chọn mua thịt bò ngon, chất lượng tại Mytour: