Mùi thơm của hành tỏi, cùng với nước sốt óng ánh bên ngoài miếng thịt heo giòn rụm, vừa chua vừa ngọt, khiến ai cũng không thể cưỡng lại. Hãy thử làm ngay món này để tận hưởng!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500gr thịt nạc
- 1 quả trứng gà
- 1 quả ớt chuông
- ½ củ hành tây
- ¼ quả thơm
- 20gr tỏi
- Bột năng
- Gia vị: Đường, tiêu, nước tương, tương cà, giấm, muối, dầu mè, dầu ăn
Cách thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rau củ sau khi ngâm muối, hãy rửa sạch và để ráo. Ớt chuông, hành tây, thơm cắt nhỏ vừa ăn (bạn có thể chọn nhiều màu sắc khác nhau của ớt chuông để món ăn thêm đẹp mắt)
Bước 2: Ướp thịt
Thịt heo được thái thành từng miếng, sau đó cho vào một tô. Tiếp theo, thêm lần lượt 3 thìa cà phê nước tương, ½ thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 quả trứng gà, sau đó ướp thịt trong khoảng 30 phút. Sau khi ướp, lăn thịt qua một lớp bột năng.
Bước 3: Tạo nước sốt
Trong một tô, kết hợp lần lượt 3 thìa cà phê giấm, 5 thìa cà phê nước tương, 6 thìa cà phê đường, 8 thìa cà phê tương cà, sau đó trộn đều hỗn hợp.
Bước 4: Chiên củ và thịt
Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu bắt đầu nóng, thêm ớt chuông, thơm và hành tây vào chiên cho đến khi chúng chuyển sang màu vàng và giòn, sau đó vớt ra. Tiếp theo, trong chảo dầu đó, chiên thịt đã ướp bột năng cho đến khi thịt chuyển sang màu vàng rồi vớt ra.
Bước 5: Nấu sốt chua ngọt
Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu vào cùng với 2 tép tỏi băm, sau đó đun sôi nước sốt (nhớ đảo nhẹ nồi để tránh nước sốt bị cháy). Khi nước sốt nổi bọt, thêm phần thịt đã chiên vào và đảo đều để thịt ngấm nước sốt. Sau đó, thêm củ quả đã chiên vào, đảo đều và tắt bếp.
Thành phẩm
Với cách chế biến thịt này, bạn sẽ mang lại sự độc đáo cho bữa ăn gia đình. Thịt chiên màu vàng óng, sốt chua ngọt thơm phức, cùng với chút mè rang phía trên, sẽ là điểm nhấn hấp dẫn trên bàn ăn. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng!