Nếu bạn đã thích thú với ẩm thực và văn hóa Nhật Bản, thì không thể bỏ qua cách làm thịt heo bọc bột chiên giòn này. Cùng nhau thử sức và chiêu đãi người thân với món ngon này nhé.
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với Sushi và Bento mà còn với món thịt heo chiên xù. Trong đó, Tonkatsu - hay thịt heo tẩm bột chiên xù là một món không thể thiếu. Tên gọi “katsu” trong tiếng Nhật mang ý nghĩa may mắn và chiến thắng, thường được mẹ nấu cho con trước kỳ thi. Nhiều người cũng ưa chuộng món này trong các dịp đặc biệt.
Danh sách nguyên liệu
- 500g thịt thăn heo
- 150g bột chiên xù
- 80g bột mì
- 20g bột năng
- 2 quả trứng gà
- 1 quả táo
- 150g hành tây
- 120ml nước
Danh sách gia vị
- 4 muỗng canh dầu hào
- 5 muỗng canh nước tương
- 4 muỗng canh đường nâu
- Muối
- Tiêu
Hướng dẫn làm thịt heo tẩm bột chiên xù
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Trước tiên, hãy rửa sạch táo và hành tây với nước, sau đó cắt nhỏ. Thịt được cắt thành miếng mỏng khoảng 1-2cm và xẻ caro nhẹ ở cả hai mặt.
Bước 2: Ướp thịt
Rắc một chút muối và tiêu lên cả hai mặt thịt (tùy khẩu vị), sau đó vỗ nhẹ để gia vị thấm đều và ướp trong khoảng 5 phút. Trứng được đánh tan và rây mịn.
Bước 3: Chuẩn bị xốt
Đổ các nguyên liệu như táo, hành tây, nước, dầu hào, nước tương và đường nâu vào nồi và đun sôi khoảng 30 phút với lửa nhỏ, khuấy đều. Sau khi táo và hành tây mềm và thơm, lấy nước xốt ra và loại bỏ bã. Đun nước xốt còn lại với lửa vừa, thêm bột mì đã hòa tan vào và khuấy đều trong khoảng 1 phút cho sánh. Tắt bếp và để nguội.
Bước 4: Bọc bột và chiên thịt
Pha trộn bột mì và bột năng, sau đó tẩm đều lên cả hai mặt của thịt. Đặt thịt vào trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù. Làm thêm một lần nữa để thịt trở nên giòn hơn. Đun dầu trong chảo, khi dầu nóng, chiên mỗi mặt của thịt khoảng 1 phút. Khi thịt vàng và giòn, vớt ra để ráo dầu. Chiên tiếp cho đến khi thịt chín và vàng đều.
Sản phẩm hoàn thiện
Khó có món thịt nào có thể so sánh với Tonkatsu - thịt heo chiên xù này. Thịt được chiên giòn trong dầu nóng, có màu vàng nâu hấp dẫn. Bên trong vẫn giữ độ mềm ngọt và không khô. Thêm vào đó là nước xốt ngọt thơm và hơi cay dịu. Thực sự là tuyệt vời!
Bạn không cần phải đi đâu xa, bạn có thể thưởng thức hương vị của ẩm thực Nhật Bản ngay tại nhà. Hãy thử làm món thịt chiên xù này để chiêu đãi gia đình bạn. Hãy bắt đầu ngay nhé!
Hãy đến Mytour gần nhất để mua thịt heo tươi mỗi ngày.
Mua thịt heo từ Mytour để làm món thịt chiên xù nhé: