Thịt heo khô giả bò được làm theo bí quyết dưới đây sẽ mang đến cho bạn một món khô thơm ngon, đậm đà với hương vị đặc trưng từ các loại gia vị. Thịt dai ngon, hấp dẫn sẽ khiến bạn không thể ngừng thưởng thức. Đặc biệt, bạn không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo an toàn và chất lượng cao.
Khô bò là một món ăn phổ biến trong các dịp nhậu và cả trong các bữa ăn vặt của người Việt. Tuy nhiên, giá của khô bò thường khá cao và không đảm bảo chất lượng khi mua ngoài. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm thịt heo khô giả bò trong bài viết này nhé.
Cách chế biến thịt heo khô giả bò bằng lò nướng
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
4-5 người
Nguyên liệu làm thịt heo khô giả bò bằng lò nướng
- 1 kg thịt nạc heo, cắt thành từng thớ thịt dài.
- 80g gia vị hoàn chỉnh.
- 1 củ gừng, 6 trái ớt hiểm, hành tím, tỏi, tất cả đều băm nhuyễn.
- 6 cây sả, băm nhuyễn phần gốc, phần còn lại cắt khúc, đập dập.
- 6 muỗng đường, 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 6 muỗng bột ngũ vị hương, 1 muỗng bột nghệ, một ít dầu điều.
Cách làm thịt heo giả bò bằng lò nướng
Chần sơ thịt trong nước sôi, sau đó vớt ra rồi đặt vào nồi khác. Đổ nước ngang với bề mặt thịt, luộc trong khoảng 5 phút (lửa nhỏ). Sau đó, vớt thịt ra để nguội.
Chần sơ thịt để làm thịt lợn giả bò khôĐặt miếng thịt lên thớt, dùng chày đập dập hoặc xé thành từng sợi. Tiếp theo, đặt thịt vào nồi nước luộc cùng với sốt gia vị hoàn chỉnh và các loại gia vị khác đã chuẩn bị trước đó, sau đó đảo đều. Sau đó, nấu với lửa nhỏ, đến khi nước sôi rồi để sôi liu riu cho đến khi nước cạn hoàn toàn.
Luộc thịt heo với xốt gia vị hoàn chỉnhTiếp tục đặt thịt vào lò nướng, ở nhiệt độ 120 độ C trong khoảng 30 phút để thịt khô hoàn toàn.
Cho thịt nướng vào lò để hoàn thành món thịt heo giả bò khôCuối cùng, bạn có thể đặt thịt khô ra đĩa và thưởng thức, cảm nhận được hương vị thơm ngon không kém thịt bò khô mà bạn thường ăn. Gia vị thấm đều vào từng thớ thịt, đậm đà và hấp dẫn, thích hợp để làm món ăn vặt.
Hướng dẫn làm thịt lợn giả bò khô sử dụng nồi chiên không dầu
25 phút Chế biến
8 tiếng Dành cho
3 người
Nguyên liệu làm thịt lợn giả bò khô sử dụng nồi chiên không dầu
- 700g thịt đùi heo
- Sả, tỏi, nghệ, ớt sừng
- Gia vị: Dầu màu điều, đường, tương ớt, ngũ vị hương, bột ngọt, muối
Mẹo hay: Để chọn mua thịt đùi heo tươi ngon, bạn cần quan sát bên ngoài thịt có lớp màng khô, màu đỏ tươi, bề mặt hơi se lại.
- Ngoài ra, ở mặt cắt của thịt sẽ có màu hồng sáng, mềm mại, khi dùng tay nhấn vào thì thịt đàn hồi tốt. Trong khi đó, lớp mỡ có màu sáng, chắc và mùi thơm đặc trưng.
Hướng dẫn làm thịt lợn giả bò khô bằng nồi chiên không dầu
Thịt heo sau khi mua về, bạn làm sạch và rửa kỹ với nước, sau đó để ráo. Tiếp theo, bạn cắt thịt thành miếng dày khoảng 0.5-1 cm.
Chuẩn bị thịt heoBạn rửa sạch 3 cây sả và cắt thành khúc dài khoảng 1-2cm. Bóc vỏ tỏi và lấy 1/2 củ, cắt lát 1 trái ớt sừng. Tiếp theo, bạn chuẩn bị 1 củ gừng nhỏ và 1 củ riềng nhỏ, rửa sạch và cắt khúc.
Sau đó, bạn cho tất cả các nguyên liệu như gừng, riềng, sả, tỏi, ớt đã chuẩn bị vào cối và xay nhuyễn vừa phải, không quá nhuyễn.
Chuẩn bị nguyên liệuTrong tô, hòa chung 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh dầu hào, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu màu điều.
Tiếp theo, thêm hỗn hợp gia vị đã xay nhuyễn vào tô, kết hợp để ướp thịt từ 7-8 tiếng.
Mẹo: Nếu có thời gian, bạn có thể ướp thịt trong tủ lạnh qua đêm để thịt thấm gia vị và ngon hơn.
Sau khi thịt đã ướp đủ, bạn xếp thịt vào nồi chiên không dầu và sấy trong khoảng 50-60 phút ở 100 độ C.
Sau khi sấy khoảng 15 phút, kiểm tra và lật miếng thịt để chín đều.
Lưu ý: Tránh sấy thịt quá nhiệt, có thể làm thịt giòn và không dai.
Sau khi sấy, thịt heo có màu nâu hấp dẫn, hương thơm lan tỏa, khi ăn cảm nhận được hương vị đậm đà, sợi thịt khô dai.
Mặc dù là giả khô bò, nhưng khi ăn bạn sẽ thấy như thực sự ăn khô bò, thơm và ngon. Với công thức đơn giản này, hy vọng bạn sẽ thành công trong việc chuẩn bị tiếp khách cho ngày Tết sắp tới.
Chọn mua thịt heo khô chất lượng với giá hợp lý tại Mytour: