Ai nói thịt heo quay chỉ có thể được làm bằng lò nướng hoặc nồi chiên không dầu? Hôm nay Mytour sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến thịt heo quay chảo giòn tan, không bắn dầu nhé.
Thịt heo là một trong những loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng và có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong bài viết này, hãy cùng Mytour khám phá cách chế biến thịt heo quay chảo giòn tan nhé.
Nguyên liệu làm thịt heo quay chảo
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt heo quay chảo- - 1kg thịt heo ba rọi
- Bột nếp
- Rượu
- Tỏi, chanh, gừng, hành tím, hành tây
- Gia vị: Ngũ vị hương, muối, tiêu, hạt nêm
- Dụng cụ: Nồi, tô, dĩa, chảo, bộ cối chày
Làm món thịt heo quay giòn rụm
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bắt đầu với tỏi, hành tím và gừng, gọt vỏ và nghiền nhuyễn, còn củ hành tây thì gọt vỏ, rửa sạch và cắt đôi.
Sơ chế thịt heoSơ chế thịt heo: Cho thịt vào tô, thêm 2 muỗng canh muối và vắt nước chanh lên da thịt, sau đó dùng dao gạt sạch nhớt và lông trên da thịt. Rửa sạch thịt heo.
Bước 2 Luộc thịt heo
Trước hết, đặt nồi lên bếp, cho vào 2 lít nước, sau đó thêm 2 muỗng canh rượu, gừng, hành tím, tỏi và hành tây, cho phần thịt heo đã luộc sơ trước đó vào nồi luộc trong 30 phút.
Để kiểm tra thịt heo đã chín hay chưa, bạn có thể sử dụng đũa ấn vào thịt, nếu thấy thịt mềm và không có máu rỉ ra thì thịt đã chín. Sau đó, vớt thịt ra tô, để ráo nước và nguội.
Bước 3 Ướp thịt
Gia vị ướp thịtĐặt gia vị ướp thịt vào tô gồm ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, sau đó trộn đều. Tiếp theo, giã nhuyễn hành tím và tỏi, đặt vào túi lọc vắt nước.
Ướp thịtSau khi thịt nguội, dùng dao khua nhẹ ở giữa phần thịt để gia vị thấm đều hơn. Thoa đều gia vị lên thịt, sau đó rưới nước hành tím và tỏi lên phần thịt.
Xăm phần da heoĐảo phần da heo lên sử dụng nĩa xăm đều khắp miếng da để khi chiên lên phần da heo sẽ giòn hơn. Kết hợp hỗn hợp muối và chanh, sau đó quét đều lên phần da và sấy qua quạt trong 2 giờ để phần da khô.
Bước 4 Chiên thịt heo quay giòn tan
Thêm 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng vào dầu trước khi chiênĐặt chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào, đảm bảo dầu lên đến ⅔ chiều cao của chảo. Để tránh thịt bắn dầu khi chiên, bạn nên thêm 1 muỗng canh bột nếp hoặc bột năng vào dầu trước khi chiên. Hãy nhớ để phần da heo ở dưới khi chiên trước để đảm bảo phần da sẽ giòn hơn.
Chiên thịt heoChiên khoảng 10 phút, sau đó lật phần thịt còn lại và chiên thêm 5 phút nữa trước khi vớt ra dĩa. Sau đó, bạn có thể chia thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn và thưởng thức.
Bước 5 Kết quả
Thịt heo quay chảoThịt heo quay chiên giòn là một món hấp dẫn không thể chối từ, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của da heo kết hợp với hương vị đậm đà của thịt, chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm.
Thưởng thức
Bạn có thể thưởng thức thịt heo quay chiên giòn cùng với nước mắm ớt trong bữa cơm hàng ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món này với bún tươi và mắm nêm cũng rất hấp dẫn. Hoặc để có một bữa sáng ngon miệng, hãy kẹp thịt heo quay chiên giòn vào bánh mì nóng giòn để thưởng thức!
Thưởng thức thịt heo quay chiên giònĐó là cách chi tiết để làm thịt heo giòn tan không bị bắn dầu mà Mytour muốn chia sẻ với bạn, hy vọng bạn sẽ thành công khi thực hiện món này.
Mua thịt heo từ Mytour để thưởng thức các món ngon với thịt heo nhé: