Hãy dành ít thời gian mỗi tháng để thưởng thức ẩm thực chay. Đừng ngần ngại tìm hiểu cách làm thịt heo quay chay da giòn, ăn cơm hay bánh hỏi để thay đổi khẩu vị và khiến khách mê mẩn.
Sử dụng công thức dưới đây để có ngay một đĩa thịt heo quay chay nhìn vàng giòn như thịt heo thật và hương vị đặc biệt mềm mại, béo ngậy. Cùng nhau vào bếp và học cách làm heo quay này nhé!
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Nguyên liệu làm thịt heo quay chay
-
100gr sườn non chay
-
1 ổ bánh mì
-
Nửa chén bột năng
-
½ chén nước cốt dừa
-
½ muỗng canh bột ngũ vị hương
-
1 muỗng canh dầu điều
-
Khuôn hình chữ nhật
-
Gia vị: hạt tiêu, hạt nêm chay
Hướng dẫn cách làm thịt heo quay chay da giòn
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Cắt bánh mì dọc và loại bỏ phần ruộtCắt bánh mì dọc và loại bỏ phần ruột, làm phẳng vỏ bánh mì, sau đó cắt bớt 2 đầu và đặt vào khuôn hình chữ nhật.
Ngâm sườn non trong nướcSườn non heo cắt thành miếng dày 1.5cm và ngâm trong nước. Sau đó, vắt khô và ướp gia vị với ít hạt nêm và nước tương trong 15 phút.
Hòa 2 muỗng canh dầu điều với 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.
Mẹo hay: Khi chọn sườn non chay, kiểm tra kĩ màu sắc và mùi của sản phẩm, xem hạn sử dụng và tránh mua phải sườn non hết hạn, xuất hiện nấm mốc. Bạn có thể tìm mua sườn non chay tại các cửa hàng chay, chợ, siêu thị hoặc trực tuyến, nhưng cần chú ý chọn nơi uy tín và có nguồn gốc rõ ràng.
Bước 2 Làm mỡ heo
Làm mỡ heoĐổ nước cốt dừa vào nồi, cho bột năng vào và khuấy đều bằng đũa. Đặt nồi lên bếp và đun sôi, sau đó tắt bếp khi hỗn hợp sền sệt.
Bước 3 Rán sườn non chay
Rán sườn non chayĐặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn chay và chờ đến khi chảo nóng. Sau đó, cho sườn non chay vào chiên vàng đều cả hai mặt.
Bước 4 Hấp thịt heo chay
Hấp thịt heo chayPhết lớp mỡ heo đã làm lên mặt bánh mì, đặt miếng sườn non heo chay đã chiên vàng lên trên đó, sau đó phủ thêm một lớp mỡ mỏng. Cuối cùng, đặt thêm một lớp sườn non chay lên trên cùng.
Đặt khay vào nồi hấp và hấp trong khoảng 20 phút. Sau đó, lấy ra và để nguội.
Bước 5 Chiên thịt heo quay chay
Dùng cọ quét hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương lên thịtDùng cọ quét hỗn hợp dầu điều và bột ngũ vị hương đã pha trước đó lên bề mặt da bánh mì, sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt đông lại và bề mặt cứng lại, dễ cắt.
Chiên thịt heo quay chayĐặt chảo chống dính lên bếp và chiên thịt heo chay cho đến khi các mặt của miếng thịt đều vàng và giòn.
Thành phẩm
Món thịt heo quay chayKhi miếng thịt heo chay đã được chiên vàng giòn, bạn gắp ra đĩa, đợi nguội và cắt thành miếng vừa ăn.
Món thịt heo quay chay da giòn thường được ăn kèm với nước tương, dưa giá, cơm hoặc bánh hỏi. Lớp vỏ giòn, lớp giả mỡ bên trong mềm mịn, béo ngậy. Chúc bạn thành công!
Mua sườn non chay tại Mytour:
Hãy ghé vào các cửa hàng Mytour gần nhất để mua nguyên liệu thơm ngon về nấu cho gia đình nhé!