Sự hòa quyện tuyệt vời giữa củ cải trắng và thịt heo tạo nên một nồi thịt kho củ cải trắng thơm phức, đậm đà. Hãy đọc ngay bài viết để biết cách thực hiện nhé.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 4 người
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một nồi thịt kho củ cải trắng. Thịt được kho thấm mềm, đậm đà, khi ăn vào vị rất đậm đà và ngậy ngậy kết hợp với miếng củ cải trắng mặn mặn.
Danh sách nguyên liệu làm thịt kho củ cải
- 300g thịt ba rọi
- 3 củ cải trắng
- 1 nhánh hành lá
- Ớt
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, muối
Cách làm thịt kho củ cải
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo sau khi mua về được rửa sạch với nước, sau đó ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi, rồi rửa lại với nước sạch. Thịt sau đó được cắt thành từng miếng nhỏ và bỏ vào tô lớn.
Củ cải trắng được gọt vỏ, rửa sạch và thái thành từng khúc nhỏ phù hợp với khẩu phần ăn. Hành lá và hành tím cũng được rửa sạch và cắt nhỏ. Ớt sau khi rửa sạch cũng sẵn sàng sử dụng.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt
Ướp thịtCho củ cải trắng vào tô thịt cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 3 muỗng canh nước mắm, rồi khuấy đều.
Ướp thịt khoảng 15 phút để thấm gia vị.
Bước 3 Kho thịt
Bắc một cái nồi đất lên bếp ở lửa nhỏ, sau đó cho dầu ăn và đường vào, tiến hành làm nước màu. Khuấy đều để đường tan chảy, chuyển màu thành nâu nhạt là đủ, thịt kho sẽ ngon và hấp dẫn hơn khi có màu sắc đẹp.
Khi nước màu đã sẵn sàng, cho tỏi, hành tím và ớt vào phi thơm vàng. Tiếp theo, thêm thịt và củ cải trắng đã ướp vào, xào cho thịt săn chắc.
Thịt đã săn, thêm nước lọc để phủ mặt thịt, kho ở lửa nhỏ cho đến khi nước hấp thụ vào thịt và củ cải, sau đó tắt bếp.
Kho thịtBước 4 Sản phẩm cuối cùng
Nồi thịt kho củ cải trắng đã hoàn thành, chỉ cần rải thêm một ít tiêu lên trên và thưởng thức thôi. Món thịt kho củ cải trắng sẽ ngon hơn khi bạn kèm theo rau sống, dưa leo và cơm trắng.
Sản phẩm cuối cùngThưởng thức
Món thịt kho củ cải trắng có màu nâu đẹp mắt và hương thơm quyến rũ. Thịt ba chỉ mềm mại, béo ngậy, đậm đà. Củ cải mềm ngọt, thấm gia vị khiến khi ăn kèm với cơm nóng vô cùng hấp dẫn.
Món thịt kho củ cải trắngĐây là cách làm món thịt kho củ cải thơm ngon, đậm đà cho bữa cơm gia đình. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé!
Hãy mua thịt ba chỉ tươi ngon tại Mytour để thực hiện món thịt kho nhé: