Thịt kho tộ, món ăn đặc trưng của miền Tây Nam Bộ, không chỉ thơm ngon mà còn giữ nhiệt lâu và đậm đà vị cay của tiêu
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
3-4 người
Thịt kho là một món ăn quen thuộc, đặc biệt là thịt kho tộ miền Tây Nam Bộ với cách làm đơn giản từ thịt nạc hoặc thịt ba chỉ
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho thịt kho tộ
- 400g thịt heo
- Hành tím, tỏi
- Hành lá, ớt
- Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, tiêu
Hướng dẫn làm thịt kho tộ thấm vị
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, bạn hãy rửa sạch thịt heo và thái thành từng miếng vừa ăn. Thịt ba chỉ hoặc thịt nạc đều phù hợp cho món này.
Lột vỏ và cắt hành tím cùng tỏi thành lát mỏng hoặc nếu muốn có thể băm nhuyễn.
Rửa sạch hành lá và ớt. Hành lá cắt nhỏ, ớt có thể để nguyên hoặc cắt nhỏ tùy khẩu vị cá nhân.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Ướp thịt
Đặt thịt heo vào một tô và ướp với nước mắm, đường, hạt nêm, tiêu, và muối. Sau đó, trộn đều và ướp trong 15 phút để thịt thấm gia vị. Để thịt có màu sắc đẹp hơn khi kho, bạn có thể sử dụng đường vàng.
Ướp thịtBước 3 Kho thịt
Đặt một chảo lên bếp và thêm dầu ăn cùng một ít đường vào đó. Đảo đều ở lửa nhỏ cho đường tan, và chuyển màu thành vàng nâu.
Sau đó, thêm hành tím và tỏi vào chảo và phi cho thơm. Tiếp theo, thêm thịt heo vào và đảo trong 5 phút để thịt thấm gia vị và có màu đều.
Sau đó, thêm nước vào chảo đến khi mặt thịt gần bị ngập. Kho ở lửa nhỏ cho thịt chín mềm và nước kho sệt lại theo ý muốn, sau đó tắt bếp.
Kho thịtBước 4 Hoàn tất
Rắc lên chút tiêu, hành lá và ớt, thịt kho tộ đã hoàn thành, mang ra bàn và thưởng thức ngay.
Hoàn tấtThưởng thức
Thịt kho có màu sắc đẹp, vị cay, mặn, ngọt hòa quyện hấp dẫn. Thưởng thức kèm cơm nóng nhé!
Thưởng thứcVới vài bước đơn giản, bạn đã có một nồi thịt kho ngon lành. Thịt kho thường thơm ngon hơn khi kết hợp với cơm trắng, rau sống hoặc dưa leo. Chúc bạn thành công với món ăn này! Bạn cũng có thể tham khảo cách làm thịt kho tàu nếu muốn!
Danh sách nguyên liệu có sẵn tại Mytour: