Danh sách nguyên liệu
1 kg thịt thăn heo
250 ml mật ong
3 củ tỏi băm nhuyễn
Gia vị: muối, hạt nêm, nước tương, tiêu
Phương pháp thực hiện thịt nướng mật ong
Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt thăn heo được làm sạch bằng nước muối pha loãng hoặc nước ấm, sau đó cắt thành miếng dày khoảng 0.5 cm. Đập nhẹ thịt để làm mềm và thấm gia vị.
- Phần nào của thịt heo thì ngon nhất và cách chọn thịt heo ngon nhất
Bước ướp thịt
Cho thịt heo vào tô lớn, thêm 1/2 phần mật ong, tỏi băm nhuyễn, nước tương, nước mắm, hạt nêm, khuấy đều hỗn hợp. Đậy nắp, ướp thịt trong 1 – 2 giờ để thịt thấm gia vị.
Bước nướng thịt
Chuẩn bị bếp than hoa, khi bếp nóng, đặt từng miếng thịt lên vỉ nướng. Quay thịt thường xuyên để thịt chín đều và không bị cháy. Sau khoảng 10 phút, quét mật ong lên thịt để thơm và không bị khô khi nướng.
Thực đơn hoàn chỉnh
Thịt nướng chín tới, cắt miếng vừa ăn. Dùng kèm cơm hoặc rau sống.
Nếu bạn không muốn ăn thịt, hãy thử làm sườn nướng mật ong. Sườn thơm ngon, đậm đà và không bao giờ khiến bạn cảm thấy ngán.
Làm thịt nướng mật ong không quá phức tạp đâu, hãy vào bếp và chuẩn bị một bữa ăn ngon cho gia đình ngay thôi. Chúc mọi người ăn ngon miệng nhé!