Món thịt thỏ nướng sa tế được ưa chuộng rộng rãi trong ẩm thực Việt Nam. Hãy thực hiện ngay món thịt thỏ nướng sa tế hấp dẫn này với các bước đơn giản sau đây.
Thịt thỏ nướng có một hương vị đặc biệt và được nhiều người yêu thích, qua các bước chuẩn bị và tẩm ướp phức tạp để tạo ra một món thịt thỏ thơm ngon và hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách làm thịt thỏ nướng sa tế đạt chuẩn về hương vị và ngon miệng.
Trong bài viết này, Mytour sẽ hướng dẫn cách làm món thịt thỏ nướng sa tế đơn giản tại nhà. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
30 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3 - 4 người
Danh sách nguyên liệu cho món thịt thỏ nướng sa tế
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt thỏ nướng sa tế- 2 kg thịt thỏ
- 2 chai sa tế tôm
- 5gr ngũ vị hương
- Tỏi, ớt, tiêu đen
- Rau ăn kèm: Cà chua, dưa leo, đậu bắp, xà lách
- Gia vị: Muối, đường, bột ngọt, bột nêm, nước mắm, dầu ăn
Mẹo hữu ích:
Cách lựa chọn thịt thỏ ngon: Khi chọn thịt thỏ để làm món thịt thỏ nướng, hãy chọn những con thỏ trưởng thành hoặc mới lớn, giúp món ăn trở nên mềm mại, ngọt ngào và thơm ngon hơn. Quan sát phần thịt thỏ, nếu có màu hồng tươi, không bị đen hoặc sự biến đổi màu sắc, thớ thịt đều và chắc chắn, khi ấn nhẹ vào thịt sẽ thấy đàn hồi tốt và không có mùi lạ, điều này chứng tỏ thịt thỏ vẫn còn tươi ngon.
Bí quyết làm thịt thỏ nướng sa tế
Bước 1 Chuẩn bị nguyên liệu
Bạn nghiền nhuyễn tiêu đen trong cối hoặc sử dụng tiêu xay. Tỏi và ớt sau khi rửa sạch, đập nhẹ và băm nhỏ cho vào chế biến.
Nhặt lá rau kèm và rửa sạch trong nước muối loãng để loại bỏ lá hư.
Chuẩn bị nguyên liệuBước 2 Chuẩn bị thịt thỏ
Khi mua thịt thỏ, bạn cần loại bỏ hoàn toàn phần xương đuôi (tiếp xúc với hậu môn) và tuyến sữa để loại bỏ mùi hôi và tránh ảnh hưởng đến hương vị của thịt. Đây là hai phần quan trọng gây ra mùi hôi trong thịt thỏ.
Sau đó, rửa thật sạch thịt, sau đó bạn nên ướp thịt cùng với gừng giã nhuyễn và rượu trắng để giảm mùi hôi. Đặc biệt, với phần tuyến sữa của thỏ, bạn nên cắt riêng và rửa sạch với nước muối loãng để giảm mùi hôi.
Chuẩn bị thịt thỏNgoài ra, sau khi chuẩn bị thịt thỏ, bạn nên thui thịt qua lửa, điều này không chỉ giúp loại bỏ phần lông còn sót lại (nếu có) mà còn giúp thịt trở nên săn chắc và thơm ngon hơn khi nấu.
Lưu ý: Bạn có thể sử dụng rơm, củi hoặc đồ khò để thui thịt thỏ.
Bước 3 Ướp thịt thỏ
Sau khi chuẩn bị thịt thỏ, bạn chia thịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó đặt vào một thau lớn và nêm vào các gia vị bao gồm: 1/2 muỗng canh muối, 1/2 muỗng canh bột ngọt, 1/2 muỗng canh bột nêm, 2 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu đen giã nhuyễn, tỏi, nửa muỗng ớt băm, 5gr ngũ vị hương, 2 hũ sa tế tôm.
Ướp thịt thỏTiếp theo, bạn đeo bao tay và trộn đều cho thịt thấm gia vị và ướp trong khoảng 30 phút.
Lưu ý: Bạn có thể điều chỉnh gia vị tùy khẩu vị gia đình. Thịt thỏ ướp lâu sẽ thấm gia vị và thơm ngon hơn.
Bước 4 Làm muối ớt ăn kèm
Bạn giã nhuyễn phần ớt còn lại với khoảng 2 muỗng canh muối, sau đó thêm vào nửa muỗng cà phê bột ngọt và đảo đều để hoàn thành muối ớt.
Làm muối ớt ăn kèmBước 5 Nướng thịt thỏ
Bạn nướng thịt thỏ trên bếp điện. Khi bếp điện đã nóng, bạn quết một ít dầu ăn lên vỉ nướng để thịt không bị dính. Sau đó, bạn xếp thịt thỏ lên vỉ nướng và thoa thêm một ít dầu ăn lên mặt thịt và nướng đều 2 mặt để thịt không bị khô, chín đều.
Nướng thịt thỏThực phẩm đã hoàn thành
Bạn mang thịt thỏ ra dĩa và thưởng thức. Để thịt thỏ giữ được hương vị và thơm ngon, bạn nên nướng và ăn liền. Thịt thỏ nướng sa tế mềm ngọt cay cay, thơm lừng của các gia vị và nguyên liệu được tẩm ướp đậm đà. Phần thịt thỏ mềm ngọt dai dai, khi ăn kèm với muối ớt và rau cùng, thì hấp dẫn vô cùng.
Món thịt thỏ nướng sa tếChỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay món thịt thỏ nướng sa tế thơm ngon chuẩn vị để thưởng thức cùng gia đình vào những dịp cuối tuần. Hy vọng những chia sẻ trên của Mytour sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn này.
Có thể bạn quan tâm:
- Bí quyết làm món thịt thỏ xào sả ớt cay ngon, hấp dẫn
- Cách chế biến thịt thỏ giả cầy thơm ngon chuẩn vị miền tây
- Cách làm gà nướng sa tế cay ngon đậm vị