Có gì ngon bằng một đĩa thịt viên chiên giòn rụm, bên trong thơm mềm, khiến bạn không thể cưỡng lại được. Hãy thử làm ngay tại nhà nhé!
Thịt heo thường được sử dụng rộng rãi trong các bữa ăn hàng ngày. Một trong những món ngon không thể bỏ qua chính là thịt viên chiên vàng giòn. Cùng khám phá cách làm món này ngay!
Nguyên liệu:
- 300gr thịt heo xay.
- 1 quả trứng gà.
- 1 gói bột chiên xù.
- Một ít rau thơm như: lá quế, lá lốt.
- Gia vị: muối, đường, tiêu, hành tím hoặc hành lá.
Cách làm thịt viên chiên với vỏ giòn, nhân mềm
Bước 1: Ướp thịt
Hãy thái nhỏ các loại rau thơm để ướp vào thịt, tạo thêm hương vị thơm ngon cho món ăn.
Trộn thịt với 1 muỗng nhỏ muối (nếu muốn, bạn có thể dùng nước mắm thay thế để tăng thêm hương vị), 2 muỗng đường, 1 muỗng cà phê tiêu, hành tím băm hoặc hành lá cắt nhỏ, và các loại rau thơm đã thái nhỏ ở trên.
Khoảng 15 - 20 phút để thịt ngấm gia vị đều.
Bước 2: Chuẩn bị lớp áo cho thịt
Chuẩn bị 2 tô riêng biệt, một tô để chứa bột chiên xù và một tô để chứa bột chiên giòn.
Đập trứng gà vào một cái chén, chơi chơi xổ sốu trứng.
Bước 3: Tạo viên thịt
Tạo viên thịt với kích thước vừa phải. Lưu ý là các viên thịt cần có cùng kích cỡ để khi chiên, chúng chín đều nhau.
Bước 4: Chiên thịt
Đưa từng viên thịt đã được tạo hình qua các lớp bột. Trước tiên là lớp bột chiên giòn.
Tiếp theo là thả viên thịt đã được bọc bột chiên giòn qua trứng.
Cuối cùng là lớp bột chiên xù.
Sau đó đổ dầu vào chảo sao cho viên thịt được ngập dầu, nhớ đợi đến khi dầu sôi mới cho thịt vào.
Xếp từng viên thịt vào chảo dầu một cách cẩn thận.
Chiên cho đến khi thịt vàng đều trên mặt. Hãy quay thịt thường xuyên để chín đều các bề mặt. Sau đó, món thịt viên chiên của bạn sẽ hoàn thành.
Thịt viên sau khi chiên
Thịt viên chiên nóng hổi, ăn vừa thổi vừa ăn, kèm với tương ớt thì tuyệt vời. Trời mưa ngày nào ở nhà thưởng thức món này cũng rất thú vị đấy các bạn.
Quá đơn giản phải không? Hãy thay đổi bữa ăn gia đình bằng món thịt viên giòn rụm này nhé!
Đừng quên nhấn vào mục món ngon mỗi ngày để khám phá thêm nhiều món ngon cho bữa ăn hàng ngày của bạn.
Tham khảo từ sách ẩm thực miền quê.
Hãy lựa chọn thịt xay chất lượng từ Mytour để làm món thịt viên chiên nhé: