Thịt viên sốt bơ tỏi là một món ăn thơm ngon, hấp dẫn và đậm đà mà nhiều gia đình yêu thích. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm món ăn này ngay nhé.
90 phút Chế biến
70 phút Dành cho
2 - 3 người
Đối với nhiều gia đình, thịt ba chỉ là thực phẩm được lựa chọn để chế biến thành rất nhiều các món ăn ngon, hấp dẫn khác nhau. Trong đó, thịt viên sốt bơ tỏi là một món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cực kỳ bắt cơm. Hãy cùng Mytour khám phá cách làm thịt viên sốt bơ này ngay thôi nhé!
Nguyên liệu cho món thịt viên sốt bơ tỏi
- 400g thịt ba chỉ heo
- 200g giò sống
- 20g bơ thực vật
- 1 trứng
- Hành lá
- Tỏi
- Ớt
- Hành tím
- Bột nếp
- Gia vị : Nước mắm, tương ớt, đường, hạt nêm, tiêu xay
Mẹo hay:
- Khi chọn thịt ba chỉ heo, hãy dùng tay ấn thử vào bề mặt thịt. Nếu thấy thịt đàn hồi tốt, không để lại bất cứ vết lõm nào trên bề mặt thì đó là thịt heo tươi ngon, nên mua. Mặt khác, nếu chạm vào cảm thấy thịt săn chắc, không bị cứng hoặc thịt không có nhiều nước, nhão hay có bất cứ dịch bất thường gì chảy ra thì có thể chọn mua.
Bí quyết làm thịt viên sốt bơ tỏi
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo ba chỉ sau khi mua về cần được rửa sạch, sau đó băm nhuyễn hoặc xay nhỏ. Sau khi đã băm xong phần ba chỉ, hãy đặt vào tô. Tiếp theo, kết hợp phần ba chỉ đã băm với giò sống đã chuẩn bị.
Hành lá sau khi mua về cần được rửa sạch, đập dập đoạn gốc và sau đó thái thành những lát mỏng. Hành tím, tỏi, và ớt cần được băm nhỏ để ướp. Sau đó, hãy thêm hành lá vào phần thịt ba chỉ và giò sống đã kết hợp. Tiếp theo, thêm hành tím, tỏi, và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp trên để ướp thêm hương vị. Đặt 1 quả trứng vào hỗn hợp trên và kết hợp với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ⅓ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, và 2 muỗng canh bột nếp. Dùng bao tay để trộn đều hỗn hợp để gia vị thấm đều.
Sơ chế nguyên liệuBước 2 Chiên thịt
Khi muốn chiên, hãy làm nóng chảo và sau khi chảo nóng, thêm dầu vào và chờ cho dầu sôi. Sau đó, cho tỏi đã băm vào chảo để phi cho thơm và có màu vàng nhạt, sau đó tắt bếp và lấy tỏi ra khỏi chảo.
Trên chảo, thêm 3 muỗng canh dầu tỏi vào. Tạo thịt viên thành các viên nhỏ phù hợp với khẩu phần, sau đó đặt chúng lên chảo trực tiếp. Bật lại bếp ở lửa nhỏ để thịt viên chín đều cả hai mặt.
Chiên thịtBước 3 Làm sốt bơ tỏi
Khi muốn làm sốt bơ tỏi, đặt chảo lên bếp và khi chảo nóng, thêm bơ thực vật vào. Khi bơ tan, thêm tỏi băm và ớt đã băm vào, cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương ớt và 1 chén nhỏ nước lọc.
Bật bếp lên và đảo hỗn hợp thật đều. Khi hỗn hợp có độ sánh, sệt, cho phần thịt viên đã chiên vào, đảo đều để sốt bao phủ lên thịt viên. Sau đó tắt bếp và dọn thịt viên ra dĩa.
Làm sốt bơ tỏiBước 4 Thành phẩm
Món thịt viên sốt bơ tỏi khi hoàn thành sẽ mang hương thơm đặc trưng, lan tỏa khắp không gian. Món ăn này khi hoàn thành sẽ rất đẹp mắt, miếng thịt viên bóng loáng, được áo tỏi phi, ớt và các gia vị bên ngoài, chỉ cần ngửi thôi cũng đủ khiến bạn thèm. Món ăn này phù hợp để kết hợp với cơm, bánh mì hoặc bún đều ngon.
Thành phẩmThưởng thức
Thịt viên sốt bơ tỏi này không chỉ được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mà còn mang lại hương vị thơm ngon khó quên. Cắn một miếng thịt viên, hương tỏi thơm nồng, vị béo ngậy của sốt sẽ khiến bữa cơm gia đình thêm trọn vị, ấm áp hơn. Hãy thử làm món thịt viên sốt bơ tỏi này để chiêu đãi gia đình khi có dịp nhé!
Thưởng thứcTrên đây là những thông tin về cách làm thịt viên sốt bơ tỏi thơm ngon, đậm vị. Mytour hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn thú vị để bổ sung vào thực đơn hàng ngày của mình.
Đến Mytour để mua thịt heo tươi ngon để thực hiện món ngon này nhé: